Kinh tế Thái Lan có thể tăng thấp hơn 2,7% trong năm 2014

Kinh tế Thái Lan theo Ngân hàng trung ương Thái Lan nhận định tăng trưởng kinh tế có khả năng sẽ thấp hơn mức mục tiêu tăng 2,7% trong năm 2014.

Kinh tế Thái Lan được Rung Mallikamas, phát ngôn viên của ngân hàng này, cho hay việc ngân sách tài khóa 2015 có thể bị trì hoãn tới sáu tháng sẽ làm tổn thương sự phát triển của cả nền kinh tế. Sự chậm trễ đó sẽ ảnh hưởng lớn đến những quyết định đầu tư trong khu vực tư nhân.

Trong bối cảnh đó, xuất khẩu sẽ vẫn là động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng. Tuy vậy, lĩnh vực xuất khẩu dự kiến sẽ phục hồi chậm cùng với nền kinh tế toàn cầu.

 

kinh tế Thái Lan, kinh tế Thái, kinh te Thai Lan, chính trị thái lan

 

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Service ngày 25/4 nói nhịp độ tăng trưởng kinh tế của Thái Lan trong năm 2014 và 2015 rất có thể sẽ dưới 3%, thấp hơn mức trung bình 3,8% trong 10 năm qua.

Moody's cũng cho biết, tăng trưởng kinh tế Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do việc chậm triển khai hoạt động đầu tư của tư nhân và khu vực công, cũng như niềm tin tiêu dùng bị sa sút.

Nếu tình trạng bế tắc chính trị ở đất nước này tiếp diễn sang nửa cuối của năm nay và ảnh hưởng nặng nề đến các lĩnh vực du lịch và kinh te Thai Lan hoặc chế tạo thì mức đánh giá tín nhiệm sẽ là tiêu cực.

 

Theo Vietnamnet

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *