Kinh tế Thái Lan: Dòng vốn ồ ạt tháo chạy (Phần 1)

Kinh tế Thái Lan suy giảm một phần là do các quỹ ngoại ồ ạt rút vốn khỏi các tài sản ở Thái Lan do lo ngại căng thẳng chính trị sẽ leo thang và ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Kinh tế Thái Lan giảm xuống mốc thấp nhất trong 10 tuần và chỉ số cơ bản trên TTCK Thái Lan có phiên đóng cửa thấp nhất trong 2 tháng trở lại đây. Các quỹ ngoại ồ ạt rút vốn khỏi các tài sản ở Thái Lan do lo ngại căng thẳng chính trị sẽ leo thang và ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Thái Lan.

 

Kinh tế Thái Lan, kinh te Thai Lan, du lịch Thái Lan, du lich Thai Lan, thông tin Thái Lan, suy giảm kinh tế Thái Lan

 

Hôm nay, các cuộc biểu tình chống chính phủ đã lan rộng đến các cơ quan nhà nước và đài truyền hình quốc gia sau khi hơn 100.000 người xuống đường biểu tình chống lại Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Theo số liệu chính thức, tính đến ngày 22/11, các quỹ ngoại đã rút ròng 2,1 tỷ USD ra khỏi thị trường trái phiếu và chứng khoán Thái Lan. Dấu hiệu Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ thu hẹp gói kích thích cũng là một phần nguyên nhân khiến kinh tế Thái Lan và đồng baht giảm 2,7% và lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng 35 điểm cơ bản trong tháng 11.

 

Theo 24h

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *