Kinh tế Thái Lan – Du lịch là điểm sáng duy nhất.

Ngân hàng trung ương Thái Lan (BOT) vừa cho biết kinh tế Thái Lan tiếp tục hồi phục chậm trong tháng 2/2015, với lĩnh vực du lịch là động lực chính.

Kinh tế Thái Lan vẫn "dậm chận tại chỗ", khi người tiêu dùng và giới doanh nghiệp ở "xứ Chùa vàng" tiếp tục thận trọng mở hầu bao.

Hoạt động đầu tư tư nhân ở Thái Lan, được phản ánh qua các số liệu về máy móc, thiết bị và xây dựng, khá trì trệ. Sự hồi phục chậm của kinh tế Thái Lan nói riêng và kinh tế thế giới nói chung đã dẫn tới tình trạng công suất dư thừa.

 

Kinh tế Thái Lan, kinh te Thai Lan, thông tin Thái Lan, tin tức Thái Lan, du lịch Thái Lan

 

Chi tiêu ngân sách của Thái Lan cũng ì ạch, trong lúc xuất khẩu hàng hóa của nước này bị tác động bất lợi bởi nhu cầu yếu của Trung Quốc và các quốc gia thành viên Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN).

Trong khi đó, ngành du lịch Thái Lan tiếp tục tăng trưởng tốt nhờ nguồn du khách đến từ Trung Quốc và Malaysia, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2015 vừa qua, bù đắp lượng khách du lịch đến từ châu Âu chưa hồi phục so với trước đây.

Giá dầu thế giới giảm mạnh trong thời gian qua dẫn tới lạm phát của Thái Lan ở mức thấp trong tháng thứ hai liên tiếp.

Nhìn chung, cán cân thanh toán của Kinh tế Thái Lan đạt thặng dư và tỷ trọng dự trữ ngoại tệ so với nợ nước ngoài ngắn hạn vẫn khá cao

 

Theo Xaluan

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *