Kinh tế Thái Lan sẽ vẫn tiếp tục giảm tốc

Kinh tế Thái Lan sẽ vẫn tiếp tục giảm tốc và chưa thể phục hồi cho đến quý 2/2015, đó là nhận định của chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan Issara Wongkusolkij.

Kinh tế Thái Lan, theo ông Wongkusolkij, nguyên nhân chủ yếu khiến đà tăng trưởng sa sút là tiêu dùng nội địa và đầu tư tư nhân nước này vẫn sụt giảm. Bên cạnh đó, nhu cầu của thị trường thế giới về gạo, cao su của Thái Lan thấp và giá dầu cọ không còn cao như trước, khi “cuộc chiến” về giá ở các nước láng giềng đã gây sức ép lên thị trường nông sản nước này và cản trở sự đi lên của GDP.

 

Kinh tế Thái Lan, kinh te Thai Lan, kinh tế Thái, chính phủ Thái Lan

 

Mặc dù một số quan chức chính phủ nước này nhận định lạc quan hơn về triển vọng tăng trưởng kinh tế Thái Lan, nhưng theo ông Wongkusolkij, GDP của nước này có thể sẽ chỉ tăng “khiêm tốn” 1% năm nay.

Hiện tại, kinh tế của “đất nước chùa Vàng” đang trông cậy nhiều vào ngành du lịch, đầu tư công và chi tiêu chính phủ. Thái Lan dự đoán thu hút hơn 30 triệu lượt du khách quốc tế và nguồn thu khoảng 40 tỷ USD trong năm 2014, tăng 15% so với năm 2013.

Thủ tướng Chính phủ Thái Lan Prayuth Chan-ocha nhiều lần kêu gọi nhân dân Thái Lan tin tưởng vào các nỗ lực của chính quyền nhằm vực dậy nền kinh te Thai Lan, vốn đã “ì ạch” từ trước thời điểm ông lên nắm quyền khoảng nửa năm trước.

 

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *