Sản lượng công nghiệp Thái Lan liên tiếp giảm

Bộ Công nghiệp Thái Lan cho biết sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng 10/2014 giảm 2,87% so với cùng kỳ năm 2013, là tháng giảm thứ 19 liên tiếp.

Sản lượng công nghiệp Thái Lan liên tiếp giảm cho thấy đà hồi phục kinh tế của nước này vẫn còn mong manh sau sáu tháng kể từ khi giới quân sự lên nắm quyền nhằm chấm dứt tình trạng bất ổn và "tái khởi động" nền kinh tế Thái Lan.

Mức giảm trên tồi tệ hơn con số ước tính giảm 2,25% theo kết quả thăm dò ý kiến của các chuyên gia do hãng tin Reutes mới thực hiện nhưng thấp mức giảm 3,92% trong tháng Chín.

 

Kinh tế Thái Lan, kinh te Thai Lan, kinh tế Thái, công nghiệp Thái Lan

 

Theo số liệu thống kê, các sản phẩm công nghiệp Thái Lan hiện chiếm khoảng 65% kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Thái Lan trong bối cảnh lĩnh vực xuất khẩu đóng góp tới 60% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này.

Hiện tại, kinh tế Thái Lan đang hồi phục khá chậm khi hoạt động xuất khẩu khá yếu, trong lúc nhu cầu trong nước vẫn ì ạch.

Nền kinh tế lớn thứ hai khu vực Đông Nam Á này trong quý 3/2014 đã tăng 0,6% so với cùng kỳ năm 2013, và chỉ tăng trưởng 0,2% trong chín tháng đầu năm nay.

Trước tình hình trên, Cơ quan Kế hoạch quốc gia Thái Lan dự đoán kinh tế Xứ Chùa vàng chỉ tăng trưởng 1% trong năm 2014, thấp hơn so với mức dự đoán tăng 1,5% của Ngân hàng trung ương nước này

 

Theo doisongphapluat

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *