Tiềm năng phát triển kinh tế Thái Lan và Việt Nam (Phần 2)

Các chuyên gia kinh tế Thái Lan cũng cho rằng sự phát triển kinh tế của Việt Nam sẽ mang lại lợi ích cho Thái Lan trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế

Bài trước: Tiềm năng phát triển kinh tế Thái Lan và Việt Nam (Phần 1)

Nhà nghiên cứu kinh tế Thái Lan cho rằng, Việt Nam có nhiều tiềm năng kinh tế, có thể thu hút các nhà đầu tư nước ngoài như giá nhân công thấp, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và nguồn vốn lớn từ đầu tư nước ngoài. Việt Nam có lực lượng lao động rất trẻ và có khả năng về công nghệ thông tin. Mặc dù cơ sở hạ tầng còn hạn chế và thiếu đội ngũ quản lý kinh tế nhưng vấn đề này ngày càng được khắc phục khi Việt Nam đang nỗ lực khuyến khích các cường quốc kinh tế lớn đầu tư vào lĩnh vực này.

Các chuyên gia kinh tế Thái Lan cũng cho rằng sự phát triển kinh tế của Việt Nam sẽ mang lại lợi ích cho Thái Lan trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế vì Việt Nam sẽ trở thành một thị trường tiêu dùng lớn và có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư Thái Lan.

Kinh tế Thái Lan, chính trị Thái Lan, kinh te Thai Lan, Thái Lan, GDP Thái Lan, ngân hàng Thái Lan

Trong hai ngày hội thảo, các đại biểu được nghe 7 báo cáo khoa học về các lĩnh vực kinh tế của Việt Nam và kinh te Thai Lan, sự so sánh về góc độ kinh tế giữa hai nước trên các lĩnh vực kinh tế thương mại, phát triển nguồn nhân lực, công nghiệp, cơ sở hạ tầng và đề tài "Việt Nam – Thái Lan: Đối thủ hay đối tác kinh tế". Đây là cuộc hội thảo có quy mô lớn nhất từ trước đến nay và thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều nhà doanh nghiệp Thái Lan.

Kinh tế Thái Lan, chính trị Thái Lan, kinh te Thai Lan, Thái Lan, GDP Thái Lan, ngân hàng Thái Lan

Cuộc hội thảo do Bộ Ngoại giao Thái Lan, Quỹ hỗ trợ nghiên cứu phân tích trực thuộc Văn phòng Thủ tướng và Hội hữu nghị Thái-Việt tổ chức

Theo Vietnamplus

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *