Tìm hiểu thời tiết tại thủ đô Bangkok – Thái Lan

Khí hậu xứ Chùa vàng là khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng. Bangkok cũng vì thế mà mang những đặc điểm của kiểu khí hậu này. Để có những chuyến du lịch thái lan thuận lợi thì du khách cũng nên tìm hiểu kỹ thời tiết của xứ chùa vàng để lựa chọn thời điểm thuận lợi cho việc tham quan nhé.

tim-hieu-thoi-tiet-tai-thu-do-bangkok-thai-lan-1

Thành phố Bangkok về đêm

Với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên thời tiết ở Thái Lan có tới 3 mùa chính: từ tháng 3 đến tháng 6 là mùa nắng, từ tháng 7 đến tháng 10 là mùa mưa và từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau là lúc thời tiết dễ chịu, mát mẻ nhất.

Bangkok được xem là thủ đô nóng nhất thế giới, bởi trong suốt một năm, ngày nào nhiệt độ cũng trên 30 độ C trừ cuối tháng 12 và đầu tháng 1 hàng năm, nhiệt độ có thể hạ thấp xuống một chút. Mặc dù không phải vào ngày nào, nhiệt độ của Bangkok cũng là thành phố cao nhất thế giới nhưng tính trung bình trung, nhiệt độ cao liên tục mà không hạ thấp xuống đáng là bao vào ban đêm đã khiến thành phố này mang cái tên đó.

Khoảng thời gian nóng nhất tại Bangkok chính là vào tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Vào những ngày này, nhiệt độ có thể tăng lên tới hơn 40 độ C. Lúc này, là thời điểm diễn ra lễ hội té nước cổ truyền Songkran thu hút khách tour du lịch thái lan. Cuộc chiến té nước kéo dài tới 3 ngày vào tháng 4 hàng năm, với mong cầu của người dân Thái Lan về một khí hậu mát mẻ, những cơn mưa xua đi cái nóng oi bức của mùa hè. Trong khoảng thời gian này, tại Bangkok, việc đi dạo bằng thuyền để tránh nóng rất được ưa chuộng.

Mùa mưa tại Bangkok nói riêng và toàn Thái Lan nói chung bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Đây cũng là khoảng thời gian mà nhu cầu du lịch xứ sở chùa vàng giảm mạnh. Thời tiết tại Bangkok vẫn có nền nhiệt cao, lại thường xuyên đón những cơn mưa bất ngờ chắc chắn gây ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến du lịch của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là dịp mà vé máy bay, khách sạn giảm giá mạnh. Nên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi du lịch Bangkok thái lan với nhu cầu mua sắm, vui chơi là chính, không phải đi tắm biển thì bạn có thể lựa chọn thời điểm này.

tim-hieu-thoi-tiet-tai-thu-do-bangkok-thai-lan-2

Những cơn mưa bất chợt

Như vậy, khoảng thời gian mà thời tiết ủng hộ nhất để đi du lịch ở Thái chính là từ tháng 12 năm nay đến tháng 2 năm sau. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu lại ít mưa chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ở đây mãi không thôi. Bạn sẽ thỏa sức đi dạo quanh thành phố sầm uất này mà không sợ mồ hôi nóng nực. Bạn có thể đi bất cứ đâu với nền trời trong xanh, thời tiết ổn định. Tuy nhiên, đây là thời gian cao điểm của mùa du lịch, nên người không chỉ đông mà chi phí bạn bỏ ra cũng cần cao hơn. Vì thế, lựa chọn các tour du lịch thái lan giá rẻ theo đoàn là cách tốt nhất để giảm thiểu chi phí.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch hoàn hảo của mình.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *