Tour du lịch Thái Lan tại Chiang Mai ngắm vẻ đẹp thác nước Wachirathan

Du lịch Thái Lan ngắm vẻ đẹp thác nước Wachirathan (tiếng Thái có nghĩa là kim cương) ở xã Chom Thong. Đây là thác nước đẹp và lớn thứ hai của Thái Lan, có chiều cao khoảng 80 m.

Tour du lịch Thái Lan tại Chiang Mai ngắm vẻ đẹp thác nước Wachirathan

Trên đường lên đến đỉnh Doi Inthanon, điểm dừng chân là thác nước Wachirathan (tiếng Thái có nghĩa là kim cương) ở xã Chom Thong. Đây là thác nước đẹp và lớn thứ hai của Thái Lan, có chiều cao khoảng 80 m. Bước trên các bậc đá dẫn lên thác, khách du lich Thai Lan sẽ thấy dòng nước từ trên cao tuôn chảy ào ạt, đổ xuống vực thẳm tung bọt trắng xóa, nắng xuyên qua nước tạo thành cầu vồng lung linh. Bên cạnh đó, bụi nước bay lên mù mịt cả một không gian rộng lớn trông như bông tuyết giữa mùa đông.

Khung cảnh ngọn thác đẹp kỳ ảo sẽ trở thành niềm cảm hứng cho nhiều du khách du lịch Thái Lan yêu nhiếp ảnh. Thật thích thú khi vừa thưởng lãm cảnh đẹp của thác nước vừa nhâm nhi ly cà phê sữa nóng dưới khí trời Chiang Mai mát lạnh.

Du lich Thai Lan tại Chiang Mai lang thang chợ đêm Chiang Mai

Bạn đi tới đường Soi 1 là thấy ngay chợ đêm Chiang Mai náo nhiệt với đủ mọi thanh âm mặc cả của người mua kẻ bán. Dạo quanh chợ, bạn thỏa thích nhìn ngắm các sạp hàng quần áo, túi xách, giày dép, đồ trang sức, cho tới những mặt hàng thủ công mỹ nghệ… Đây là trung tâm mua sắm chính của thị trấn. Nếu muốn mua vài món về làm quà lưu niệm, bạn có thể chọn các sản phẩm của địa phương như đồ gỗ điêu khắc, khăn choàng thêu tay và nhớ thương lượng giá cả hợp lý.

du lịch Thái Lan, tour du lịch Thái Lan, cho dem Chiang Mai, Tour du lịch Thái Lan tại Chiang Mai ngắm vẻ đẹp thác nước Wachirathan

Tour du lịch Thái Lan tại Chiang Mai thả đèn hoa đăng lớn nhất Thái Lan

Một khi đã tới Chiang Mai, du khách du lịch Thái Lan không nên bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội Loy Krathong độc đáo diễn ra hàng năm vào tháng 11 dương lịch. Khách Việt quen gọi đó là lễ hội thả đèn trời, song với người Thái, Loy Krathong là dịp cho họ tỏ lòng tôn kính với Thần nước.

Tham gia ngày hội, bạn được nghe dân bản địa kể những sự tích khác nhau liên quan đến lễ hội Loy Krathong. Chẳng hạn như vào thời Sukhothai ở thế kỷ thứ 13, các cô công chúa đã đặt chiếc đèn hoa sen, bông hoa và nến thơm lên tàu lá chuối rồi thả trôi để tỏ lòng biết ơn với thiên nhiên. Từ đó, nhà vua ra lệnh cho người dân làm lễ thả đèn vào dịp trăng tròn của tháng 12 âm lịch hàng năm.

Ngày nay, người Chiang Mai có nghi thức thả đèn khác lạ so với những vùng khác ở Thái Lan. Họ dùng hơi nóng của nhiên liệu đốt cháy cho các đèn hoa sen bay lên trời. Hòa vào không khí mang đậm bản sắc văn hóa, bạn có thể thả một chiếc đèn giấy bay cao với ý nghĩa cuốn đi những điều không may mắn, phiền muộn, và chuẩn bị đón một cuộc sống tốt hơn trước khi bước sang năm mới. Bầu trời đêm Chiang Mai rực sáng và đẹp lung linh.

Nguồn: News Zing

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *