Huyền thuật ở Thái Lan (Phần 2)

Là quốc gia Phật giáo nhưng huyền thuật ở Thái Lan tồn tại trong đời sống hằng ngày của người Thái tự nhiên như hơi thở với rất nhiều loại bùa…

Bài trước: Huyền thuật ở Thái Lan (Phần 1)

Huyền thuật ở Thái Lan đa số được sử dụng để mong làm ăn thuận lợi, thăng tiến trong công việc, bảo vệ bản thân trước những âm hồn, tăng cường khả năng tình dục… Tuy nhiên, cũng có một số người dùng huyền thuật ở Thái Lan để hại người. Mới đây, ngày 19.1, cảnh sát Thái Lan bắt giữ Suwat Nin-opa, một thầy bùa 52 tuổi, tại quận Muang (tỉnh Songkhla) vì giết chết người tình. Suwat cho biết ông bị ám ảnh bởi tà thuật nên chuyên luyện bùa chú. Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một tấm ảnh Phật được giấu dưới giường của nạn nhân mà theo Suwat cho biết tấm ảnh đó sẽ giúp ông điều khiển được linh hồn của nạn nhân (?!).

 

huyền thuật ở Thái Lan, huyen thuat o Thai Lan, bùa chú Thái Lan, bùa Thái LanHuyền thuật ở Thái Lan

 

Không có con số thống kê chính thức nhưng theo Reuters, hằng năm đất nước có gần 70 triệu dân này chi cho việc thỉnh phép, mua bán bùa chú hơn 20 tỉ baht (khoảng 640 triệu USD). Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi tại Bangkok có hẳn một khu chợ chuyên bán huyền thuật ở Thái Lan tên là Tha Prachan. Đó là một cái chợ vỉa hè nằm trên đường Prachan ngay sát hoàng cung. Chợ mở suốt tuần từ sáng đến chiều, lúc nào cũng đông nghẹt người. Ngoài dân địa phương, đây cũng là một điểm thu hút rất đông du khách từ Á tới Âu, Mỹ. (Người VN có lẽ ít biết vì tôi lên Google thử tìm “chợ bùa Tha Prachan” nhưng không thấy).

 

huyền thuật ở Thái Lan, huyen thuat o Thai Lan, bùa chú Thái Lan, bùa Thái LanHuyền thuật ở Thái Lan

 

Huyền thuật ở Thái Lan thượng vàng hạ cám đều bán ở đây. Từ những cái bùa cầu an nhỏ xíu 10 – 20 baht cho đến vuốt gấu, răng cọp, ngà voi, những loại bùa “độc” để “bách chiến bách thắng” trong tình trường, thương trường giá lên đến cả vài triệu baht.

 

Theo Thanhnien

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *