Huyền thuật ở Thái Lan (Phần 3)

Là quốc gia Phật giáo nhưng huyền thuật ở Thái Lan tồn tại trong đời sống rất nhiều loại bùa chú với nhiều mục đích khác nhau…

Bài trước: Huyền thuật ở Thái Lan (Phần 2)

Huyền thuật ở Thái Lan với những loại bán chạy nhất ở đây là bùa thiên linh cái – Kuman Thong. Theo truyện dân gian Thái, Khun Phaen tức giận vì phát hiện vợ đầu độc mình nên đã lôi đứa con trong bụng vợ bọc vào một tấm vải thiêng rồi đưa lên bếp sấy khô và đọc thần chú để luyện bùa thiên linh cái. Đứa bé chết đi, hồn nhập vào bùa và trở thành thần hộ vệ cho cha mình.

Đôi ca sĩ song sinh ở Thái là Jakkaphan Kansompot và Jakkapong Kansompot không chỉ nổi tiếng bởi giọng ca của mình mà còn bởi cặp ca sĩ này có bộ sưu tập gần 2.000 Kuman Thong khá hoành tráng với đủ màu sắc, kích cỡ, hình dạng.

 

huyền thuật ở Thái Lan, huyen thuat o Thai Lan, bùa chú Thái Lan, bùa Thái LanHuyền thuật ở Thái Lan

 

Tôi hỏi mua một cái, bà bán hàng ở chợ Tha Prachan bày ra một đống tượng trẻ em đủ loại, có cái bằng đất, cái bằng đồng, cái bằng ngà voi (?!)… “Tượng cầm binh khí sẽ bảo vệ chủ nhân khỏi ma quỷ, tai nạn; tượng cầm vàng, bạc sẽ đem lại tiền tài… Mấy cái huyền thuật ở Thái Lan này được làm phép ở chùa rồi, linh lắm”, bà chủ quảng cáo.

 

huyền thuật ở Thái Lan, huyen thuat o Thai Lan, bùa chú Thái Lan, bùa Thái LanHuyền thuật ở Thái Lan

 

Sử dụng huyền thuật ở Thái Lan này sẽ mua may, bán đắt và có thể “phá” được đối thủ cạnh tranh của mình nên giới thương gia Đài Loan, Hồng Kông rất ưa chuộng. Tuy nhiên, dân chơi bùa kháo nhau Kuman Thong chỉ thật sự linh nghiệm nếu nó được luyện từ bộ phận thân thể trẻ em. Có lẽ vì thế mà ở những bệnh viện Thái, thai nhi sinh non liên tục bị trộm.

Hai năm trước, cảnh sát Thái bắt một người Đài Loan vì mang theo trong va li… 6 thai nhi chết non. Đại tá Wiwat Kamchamnan, người phụ trách vụ này cho biết người này bị tình nghi buôn lậu các phần thân thể của trẻ em (ăn cắp từ bệnh viện) để luyện tà thuật, đặc biệt là bùa Kuman Thong.

 

Theo Thanhnien

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *