Những điều đặc biệt chỉ có ở Bangkok Thái Lan

Thủ Đô Bangkok được biết đến là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất ở Thái Lan và được biết đến với cái tên dài nhất mang ý nghía sâu xa đó là: “thành phố của thiên thần, thành phố vĩ đại của những người bất tử, thành phố lộng lẫy của 9 viên đá quý, ngôi báu của Đức vua, thành phố của cung điện hoàng gia, nhà của những thần hiện thân, xây dựng bởi thần Visvakarman theo lệnh của thần Indra”.

Những điều đặc biệt chỉ có ở thủ đô Bangkok Thái Lan

Những ngôi đền được khắc trên các đồng xu đều nằm ở Bangkok

Wat Phra Kaew trên đồng 1 baht, đền Wat Saket trên đồng 2 baht, đền Wat Benjiamabophit được khắc trên đồng 5 baht, đền Wat Arun được khắc trên đồng 10 baht.

Thành phố có nhiệt độ trung bình cao nhất trên thế giới

Nhiệt độ trung bình ở thủ đô Bangkok Thái Lan giao động khoảng 24 đễn 40 độ C vào các tháng mùa hè. Với những vị khách du lịch ở xứ ở ôn đớn, khí hậu này gây khá nhiều bất lợi khi tham quan du lịch thủ đô này.

Nhà vệ sinh cho những người giới tính thứ 3

Thái Lan là một trong những quốc gia đầu tiên chấp nhận người ở thế giới thứ 3, khi đến đây bạn có thể bắt gặp những nhà vệ sinh dành cho thế giới thứ 3 chủ yếu là những người chuyển giới.

Quốc ca được phát thường xuyên

Quốc ca Thái được phát mỗi ngày từ 8 giờ đến 18 giờ tại những nơi công cộng. Ngoài ra bạn cũng có thể được nghe quốc ca Thái với những giai điệu vang lên trong các buổi biểu diễn nghệ thuật…Bất kể khi nào khi quốc ca vang lên, tất cả người dân Thái đề đứng nghiêm trong thể hiện sự tôn trọng.

Khu phố Hoa lớn nhất trên thế giới

Khu phố Hoa ở Bangkok có tên là Yaowarat với hơn 1 triệu người Hoa sinh sống. Con phố người Hoa này luôn vui tươi và sinh động, tại đây bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng Phật bằng vàng khối lớn tại đền Wat Traimit.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *