Văn hóa xã hội Thái Lan (Phần 1)

Xã hội Thái Lan tuy không tĩnh tại nhưng cũng không thay đổi triệt để, đất nước này luôn luôn tạo được điều kiện cho mọi người phát triển năng lực, vận dụng một cách hiệu quả môi trường thiên nhiên và tiến bộ với tốc độ đáng kể.

Mặc dù xã hội Thái Lan có vẻ ngoài đồng nhất, nhưng thực ra là một sự tổng hợp củ nhiều nhóm người , trong đó mỗi nhóm tiếp nhận một số điểm chung của bản sắc Thái để duy trì bản sắc riêng của mình. Vào những thời kỳ trước, thành phần giàu có nhất trong xã hội Thái Lan là những người có nhiều đất đai, tức là những gia đình trong hoàng tộc và những tu sĩ trong giới tu hành của Phật giáo. Ngày nay tình hình đã thay đổi với sự thế chỗ của những người trong giới kinh doanh và quan lại, đã tạo được lợi nhuận cho họ từ nhiều nguồn khác nhau.

xã hội Thái Lan, xa hoi thai lan, Thái Lan

xã hội Thái Lan, xa hoi thai lan, Thái Lan

Trong giai đoạn hiện đại, những ông chủ doanh nghiệp, những cán bộ dân sự có học thức và những sĩ quan quân đội được xếp vào hàng thượng lưu trong xa hoi Thai Lan. Nhiều tầng lớp người dân đã có được cơ hội tham gia vào việc định hình xã hội Thái; nhưng khoảng cách giữa giàu và nghèo cũng ngày càng nới rộng

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *