Xã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo (P2)

Xã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo, nổi bật là chi tiết về 1 vụ tai nạn vừa xảy ra tại Bangkok đã gây nên một làn sóng phẫn nỗ, xáo trộn

Bài trước: Xã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo (P1)

Xã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo. Câu chuyện tiếp tục khi Vorayud Yoovidhya được thả sau vài giờ bị tạm giam bởi gia đình nộp 16.000 USD tiền bảo lãnh đồng thời cam kết sẽ chi trả đầy đủ khoản phí bồi thường cho cái chết của người cảnh sát do sự thiếu thận trọng của Vorayud Yoovidhya.

Tuy nhiên sự việc không dừng lại ở đó. Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy chiếc xe thể thao kéo lê người cảnh sát xấu số suốt dọc con đường gây án khi nó tiếp tục tăng tốc để chạy trốn khỏi hiện trường.

 

xã hội thái lan, xan hoi Thai Lan, tin tức xã hội thái lan, dân chúng Thái Lan, bất bình đẳng xã hội thái lanXã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo

 

Khi chi tiết của vụ án bị rò rỉ, phản ứng dữ dội của công chúng xã hội Thái Lan nhắc nhở sự thiếu trách nhiệm của hệ thống cảnh sát Bangkok mà đứng đầu là ủy viên phụ trách điều tra Comronwit Toopgrajank. Để xoa dịu dư luận rằng tiền đã được dùng để bưng bít sự thật, ông này ngay sau đó bị đình chỉ chức vụ giám đốc công an cấp quận.

Sự giận dữ của xã hội Thái Lan càng trở nên bùng nổ khi trên các trang web xuất hiện những bức ảnh chiếc xe Ferrari của Vorayud, với phía trước đã hoàn toàn nhàu nát, cửa kính chắn gió vỡ vụn, và một phần thi thể của viên cảnh sát bị kéo lê hơn 200m ngay dưới mũi xe.

 

xã hội thái lan, xan hoi Thai Lan, tin tức xã hội thái lan, dân chúng Thái Lan, bất bình đẳng xã hội thái lanXã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo

 

Phần lớn những lời bình luận đả kích tầng lớp thượng lưu giàu có và có vai trò chính trị tại Thái Lan đang ngày càng trở thành tội phạm vô nhân tính, còn nhà tù mà giới chính trị lập ra chỉ dành cho người nghèo. Với vụ tai nạn có dấu hiệu cố ý bỏ chạy và nhiều bằng chứng ác ý, Vorayud chỉ phải nhận án tù treo sau khi dùng nhiều tiền để giải quyết.

Sự việc của Vorayud chỉ là một trong vô số các hiện tượng cho thấy sự tha hóa đạo đức của một bộ phận người giàu tại đây và tiếp tục gây nên sóng gió trong xã hội Thái Lan những ngày này.

Theo Dantri

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *