Xã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo (P1)

Xã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo, nổi bật là chi tiết về 1 vụ tai nạn vừa xảy ra tại Bangkok đã nêu bật những khoảng cách ấy

Xã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo. Câu chuyện về một thanh niên tên là Vorayud Yoovidhya, 27 tuổi, thành viên của một trong những gia đình giàu nhất Thái Lan và là cháu trai của Chaleo Yoovidhya – người sáng lập hãng nước giải khát tăng lực Red Bull nổi tiếng khắp châu Á.

 

xã hội thái lan, xan hoi Thai Lan, tin tức xã hội thái lan, dân chúng Thái Lan, bất bình đẳng xã hội thái lanXã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo

 

Tháng 3 năm nay, ông Chaleo ra đi ở độ tuổi 88, để lại toàn bộ tài sản của mình cho gia đình, trong đó có người cháu trai Vorayud. Gia đình Yoovidhya được tạp chí Forbes xếp hạng giàu thứ 4 tại Thái Lan với tổng giá trị tài sản lên tới 5,4 tỷ USD.

Vụ việc gây phẫn nộ và căng thẳng trong dân chúng xã hội Thái Lan xuất phát từ hành động Vorayud Yoovidhya đã đâm phải một cảnh sát đi xe gắn máy trong khi lái chiếc Ferrari màu bạc tại trung tâm thủ đô Băngkok ngày thứ 2 tuần này (3/9) và người cảnh sát đã tử vong ít phút sau đó.

 

xã hội thái lan, xan hoi Thai Lan, tin tức xã hội thái lan, dân chúng Thái Lan, bất bình đẳng xã hội thái lanXã hội Thái Lan ảnh hưởng do bất bình đẳng giàu nghèo

 

Ban đầu, lực lượng cảnh sát cố gắng che giấu sự việc, bao phủ lên đó một chiếc màn bí ẩn và tiến hành điều tra theo một hướng khác để đánh lạc hướng dư luận.

Tuy nhiên sau đó sự việc bị phanh phui và Vorayud thừa nhận sự việc trước xã hội Thái Lan, nhưng nhấn mạnh rằng xe máy của cảnh sát đã đột ngột cắt ngang phía trước mũi xe của mình.

 

Theo Dantri

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *