Ẩm thực Thái Lan: Thưởng thức món xôi ngọt vô cùng hấp dẫn

Ẩm thực Thái Lan còn sở hữu mảng đồ ngọt vô cùng đặc sắc, hãy cùng xem thử những món xôi ngọt vô cùng hấp dẫn như xôi sầu riêng, xôi mít, xôi lá chuối,…

Ẩm thực Thái Lan: Xôi sầu riêng

Về cơ bản xôi sầu riêng cũng có cách nấu giống như xôi xoài, nhưng thay vì đồ xôi cùng nước dừa và đậu đen, xôi sầu riêng được đồ cùng nước dừa và cơm sầu riêng. Đây là món xôi béo ngậy và ngọt ngào nhất của ẩm thực Thái Lan. Cũng nhờ nguyên liệu sầu riêng mà món xôi này có hương thơm cực kì hấp dẫn, kết hợp cùng chiếc áo vàng ươm và vị ngon ngọt khó quên, đây cũng là món xôi không thể không thử khi đến thăm xứ sở Chùa Vàng. Xôi sầu riêng là món xôi béo ngậy và ngọt ngào nhất của Thái Lan

 

thong tin Thai Lan, Ẩm thực Thái Lan, van hoa Thai Lan, xoi ngot Thai Lan,

 

Am thuc Thai Lan: Xôi mít

Nếu như xôi xoài là món xôi đặc trưng nhất của ẩm thực Thái Lan, xôi sầu riêng là món xôi ngọt ngào nhất của Thái, thì xôi mít ắt hẳn được xếp vào vị trí món xôi ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất. Gạo nếp thơm được đồ cùng cốt dừa – giống như những loại xôi khác – song xôi được bỏ vào từng múi mít đã bỏ hạt, thêm chút mè đen hoặc vừng, đậu phộng… để trang trí, trông vô cùng vui nhộn và bắt mắt. Vị xôi béo và ngọt nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi thơm từ lớp mít chín cây bao bọc bên ngoài. Xôi mít được xếp vào vị trí món xôi ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất.

 

thong tin Thai Lan, Ẩm thực Thái Lan, van hoa Thai Lan, xoi ngot Thai Lan,

 

Ẩm thực Thái Lan: Xôi lá chuối

Xôi lá chuối còn có tên gọi là Khao Tom Mad hoặc Khao Tom Mat. Đây là món xôi được chế biến cầu kì, cẩn thận, hương vị vì thế cũng rất tinh tế. Lá chuối phải chọn lá non, xanh bóng, bản rộng. Nếp cùng chuối chín, đậu đen đặt cẩn thận vào giữa lá, gói lại cho khéo và đem đi nấu. Người ta thường ví von Khao Tom Mad như “bánh chưng ngọt” vì cách chế biến này. Khác với các loại xôi trên, hầu như chỉ có một nguyên liệu trái cây làm điểm nhấn, thì xôi lá chuối là sự kết hợp hài hòa giữa rất nhiều hương vị thơm ngon khác nhau. Xôi lá chuối là món xôi được chế biến cầu kì, cẩn thận, hương vị vì thế cũng rất tinh tế.

Chỉ bằng những nguyên liệu rất gần gũi như hạt gạo nếp nấu xôi hàng ngày, những loại hoa quả có sẵn trên mảnh đất mình đang sống… Người Thái đã biến hóa thành hàng chục món xôi ngon ngọt hấp dẫn, tạo thành điểm nhấn khó quên trong lòng khách du lịch khi đến đây. Xôi ngọt Thái Lan như minh chứng cho chân lý giản dị của văn hóa ẩm thực: Không gì ấn tượng và độc đáo hơn chính những nguyên liệu quen thuộc quanh mình.

 

Nguồn: VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *