Ẩm thực Thái Lan: Top 5 món ăn đáng thử nhất (Phần 4)

Ẩm thực Thái Lan với 5 món ăn đáng thử như như chè chuối kluay buat chee, Pad Thai,…. đã hút hồn không biết bao nhiêu biết bao du khách!

Bài trước: Ẩm thực Thái Lan: Top 5 món ăn đáng thử nhất (Phần 3)

Ẩm thực Thái Lan có thể nói là một sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Mỗi món ăn như một tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Cũng như tất cả các nước khác, nền ẩm thực Thái Lan gói gọn trong từng muỗng canh, đũa gắp, hòa quyện và biến đổi phong phú trong cảm nhận của từng người khách xa xứ.

Ẩm thực Thái Lan: Đi tìm ý nghĩa đặc biệt trong chè chuối Kluay Buat Chee

 

ẩm thực Thái Lan, Văn hóa ẩm thực Thái Lan, ẩm thực Thái Lan, van hoa am thuc Thai Lan, am thuc Thai Lan, văn hóa Thái Lan, van hoa Thai Lan, món ăn Thái Lan, ẩm thực Thái LanẨm thực Thái Lan: Top 5 món ăn đáng thử nhất

 

Ẩm thực Thái Lan với top 5 món ăn đáng thử nhất. Đã đến với xứ sở trái cây nhiệt đới, không ai có thể không thử món chè chuối kluay buat chee này. Được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, giữ nguyên hương vị tươi ngon của chuối, kluay buat chee mang trong mình một ý nghĩa rất đặc biệt và lạ lẫm.

Trong trường phái Phật giáo Nguyên thủy (Theravada) ở Thái Lan, những sư cô thường cạo đầu và cả lông mày, mặc áo cà sa trắng và sống trong chùa. Từ đó, người ta liên tưởng hình ảnh món chè chuối nước cốt dừa này với hình ảnh người sư cô áo trắng và món ăn này từ đó mang biểu tượng như vậy.

 

ẩm thực Thái Lan, Văn hóa ẩm thực Thái Lan, ẩm thực Thái Lan, van hoa am thuc Thai Lan, am thuc Thai Lan, văn hóa Thái Lan, van hoa Thai Lan, món ăn Thái Lan, ẩm thực Thái LanAm thuc Thai Lan: Top 5 món ăn đáng thử nhất

 

Để nấu món chè chuối này, người ta thường rang mè trước, sau đó đun sôi một ít nước rồi từ từ đổ nước cốt dừa vào. Sau đó, ta cho chuối đã cắt miếng vào nồi rồi đun sôi lên và thêm đường tùy theo độ hảo ngọt. Người ta cũng hay cho một ít muối để cân bằng hương vị cho món ăn. Món ăn này không có một công thức xác định nào, mỗi người nấu bếp biến hóa những nguyên liệu tùy theo sở thích của họ, từ đó tạo ra những hương vị đặc trưng phong phú ở các vùng miền khác nhau trên đất nước Thái Lan.

Như những nền ẩm thực khác, ẩm thực Thái Lan phản ánh đặc trưng phong cách ẩm thực của người phương Đông, hương vị mạnh mẽ, đầy thử thách nhưng hòa quyện rất tinh tế và hấp dẫn.

 

Theo Kenh 14

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *