Baan Tawai – làng nghề chạm khắc gỗ nổi tiếng ở Thái Lan

Làng nghề gỗ Baan Tawai được xem là một trong những địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng ở Chiang Mai Thái Lan. Ngôi làng của ngành công nghiệp gỗ hằng năm thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Ngày nay, Baan Tawai nổi tiếng về mặt giá trị và chất lượng sản phẩm. Nơi đây nổi tiếng với gỗ chạm khắc, sơn mài và làm vàng đá, may và thêu, đồ sơn mài, dệt, đồ bạc…

Baan Tawai – làng nghề chạm khắc gỗ nổi tiếng ở Thái Lan

  Xem thêm: Khám phá làng nghề làm ô truyền thống ở Thái Lan 

Xem thêm: Tour đi Thái

Khám phá về làng nghề gỗ  Baan Tawai

Sở dĩ có giá trị về mặt văn hóa là bởi vì Baan Tawai có hơn một trăm năm tuổi nơi đây cũng thường được nhắc trong câu chuyện của những người cao tuổi tại Chiang Mai. Cái tên này bắt nguồn từ thời xa xưa khi công chúa Jamadevi đến thăm thành phố Lamphun và đi bằng xe ngựa gỗ.

Baan Tawai – làng nghề chạm khắc gỗ nổi tiếng ở Thái Lan 1

Sau khi được thông báo công chúa sẽ mua những thứ được chào bán những người dân trong lành chuẩn bị hàng hóa thậm chí là những món đồ bằng vàng bạc, châu báu quý hiếm để cung cấp cho công chúa. Chính vì lý do này, ngôi làng có tên là Baan Tawai.

Baan Tawai – làng nghề chạm khắc gỗ nổi tiếng ở Thái Lan 2

Du khách khi đến với ngôi làng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự trình diễn sáng tạo của các nghệ nhân để làm ra những món đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ, sơn mài, các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đồ trình diễn…

Baan Tawai – làng nghề chạm khắc gỗ nổi tiếng ở Thái Lan 3

Đối với khách du lịch một khi đã đặt chân đến ngôi làng chạm khắc gỗ nổi tiếng này sẽ không thể bỏ lỡ trung tâm thủ công mỹ nghệ nằm ở bờ kênh ở trung tâm của làng. Địa điểm này được coi như là cội nguồn của điêu khắc truyền thống Thái Lan.

Baan Tawai – làng nghề chạm khắc gỗ nổi tiếng ở Thái Lan 4

Nơi đây có những kiến trúc hết sức đặc biệt, những cảnh quan đẹp như tranh vẽ được bao quanh bởi bầu không khí yên bình, tĩnh lặng của một làng quê bình dị.

Những sản phẩm gỗ nơi đây được đánh giá cao về giá trị và chất lượng. Nơi đây khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều món đồ thủ công mỹ nghệ được khắc hình động vật huyền thoại, khung ảnh, khung kính, đồ trang trí nhà, đền lồng, đồ hộp, lọ hoa… và vô số những món đồ khác nhau.

Baan Tawai – làng nghề chạm khắc gỗ nổi tiếng ở Thái Lan 5

Trải nghiệm tại Baan Tawai bạn sẽ có cơ hội khám phá những nét độc đáo tại một vùng quê xa xôi ở Thái Lan. Nơi đây, du khách không chỉ tìm mua được những món đồ nổi tiếng mà còn khám phá về đời sống của người dân nơi đây.

Baan Tawai – làng nghề chạm khắc gỗ nổi tiếng ở Thái Lan 6

Baan Tawai một vùng đấy yên bình nhưng rất độc đáo và đậm chất nghệ thuật. Cũng giống nhưng nhiều địa điểm khác tại Chiang Mai – Baan Tawai có một vẻ thu hút kì là đối với du khách khi có cơ hội du lịch tại xứ sở chùa vàng xinh đẹp.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *