Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Trân Bảo Phật Sơn- Thái Lan

Trân Bảo Phật Sơn hay còn có tên gọi khác là Khao Chee-Chan là một bức tượng phật nổi tiếng trên vách đá núi dựng đứng ở Thái Lan. Bức tượng phật này không khỏi khiến khách du lịch thái lan bất ngờ và không thể rời mắt.

chiem-nguong-ve-dep-cua-tran-bao-phat-son-thai-lan-1

Hình ảnh Đức Phật được chạm khắc trên đá bởi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân

Được xây dựng từ năm 1996, bức tượng đắp nổi với vàng ròng có chiều rộng la 70m và chiều cao là 130m. Bức tượng này được xây dựng nhằm kỉ niệm 50 năm đức vua Ra Ma, Thái Lan lên ngôi và trị vì đất nước. Chi phí xây dựng bức tượng này sẽ khiến nhiều người choáng ngợp khi lên tới 160 triệu Bath tương đương khoảng hơn 5 triệu đô la Mỹ. Bức tượng phật hoành tráng này luôn luôn được sự bảo vệ của quân đội hoàng gia.

Tượng Trân Bảo Phật Sơn xứng đáng là bức tượng phật hoàn hảo khi được bàn tay tài hoa của những nghệ nhân nổi tiếng Thái Lan chế tác với những đường nét uyển chuyển, chính xác và mềm mại. Ấn tượng nổi bật khi bất kì ai được chiêm ngưỡng bức tượng này chính là nét từ bi, hiền hòa của hình ảnh Đức Phật sừng sững giữa đất trời.

Không chỉ là một công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng khiến bất kì du khách nào cũng không thể kìm lòng phải thốt lên trầm trồ thán phục, mà Trân Bảo Phật Sơn còn mang nhiều ý nghĩa, giá trị về tâm linh sâu sắc. Người dân Thái Lan một mực tôn sùng đạo Phật, nên những bức tượng Phật được xây dựng kì công càng giành được nhiều niềm tin tín ngưỡng của người dân bản địa hơn. Đây cũng là một nét đẹp trong văn hóa du lịch thái lan.

Bất cứ ai, muốn cảm nhận được sự bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn hãy tới đây và tham quan bức tượng Phật. Dường như mọi lo toan, buồn phiền đều tan biến khi được chắp tay đứng trước Trân Bảo Phật Sơn.

chiem-nguong-ve-dep-cua-tran-bao-phat-son-thai-lan-2

Khó ai có thể rời mắt khỏi công trình độc đáo này

Hàng năm, Trân Bảo Phật Sơn đón hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để tham quan, chiêm ngưỡng và bày tỏ lòng thành kính đối với đạo Phật. Để đến với Trân Bảo Phật Sơn, du khách chỉ cần đi khoảng 30 phút từ thành phố Pattaya với khoảng cách 15km. Phương tiện di chuyển rất đa dạng, du khách có thể lựa chọn xe khách, xe bus hay xe ô tô tự lái đều được.

Chắc chắn, đến với công trình tượng phật này, du khách sẽ không phải hối hận với hành trình tuyệt vời, cùng những ấn tượng khó quên, những tìm hiểu trọn vẹn nhất về văn hóa Phật giáo, Thái Lan. Để đến và tham quan địa danh này, du khách hãy lựa chọn hình thức tham quan theo tour du lịch thái lan, có hướng dẫn viên du lịch cùng phương tiện đưa đón sẽ giúp bạn cùng cả đoàn đến địa điểm này được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *