Chùa Wat Benchamabophit – Văn hóa Phật giáo Thái Lan

Chùa Wat Benchamabophit được xây dựng năm 1899 theo lệnh của quốc vương Chulalongkorn, có tên đầy đủ theo tiếng Thái là Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Chùa Wat Benchamabophit được xây dựng năm 1899 theo lệnh của quốc vương Chulalongkorn, ngôi đền được xây dựng hoàn thành trong 10 năm mới hoàn thành. Được thiết kế theo ý tưởng của Hoàng tử Naris người anh em cùng cha khác mẹ của quốc vương. Hoàng tử Naris còn là một nhà kiến trúc ông đã cho thiết kế nhiều công trình hiện thực theo phong cách đậm đà tính cổ truyền Thái Lan. Chùa Wat Benchamabophit Thái Lan được mệnh danh là đẹp nhất và thu hút rất nhiều khách hanh huong Phat giao đến đây tham quan và cúng bái.

văn hóa Thái Lan, van hoa Phat giao Thai Lan, chùa nổi tiếng Thái Lan, Wat Benchamabophit, chùa Wat Benchamabophit Thái lan

Wat Benchamabophit được mệnh danh là đẹp nhất và thu hút rất nhiều khách du lich Thai Lan đến đây tham quan và cúng bái. Ngôi chùa rất đẹp và nguy nga tráng lệ các bạn có dịp đến Bangkok Thái Lan thì hãy ghé qua tham quan ngôi chùa này nhé. Chùa nổi tiếng Thái Lan này bên ngoài những cao ốc chính được phủ lên những tấm cẩm thạch Carrara được nhập từ Ý, phủ những đường cong mái lợp ngối màu vàng của Trung Quốc, ánh sáng đi qua cửa sổ tạo những màu sắc tuyệt đẹp và nguy nga, sau khi xây dựng xong quốc vương hoàn toàn thích thú và khen ngợi hết lời.

Chùa Wat Benchamabophit Thái Lan tại chính điện thời chủ yếu là tượng Phật Shinnarat thuộc Phitsanulok, phía sau đền thời phòng trưng bày hiện vật triển lãm gồm 52 bức tượng Phật khắp các vùng châu Á, tại sân của chùa Wat Benchamabophit một cây cao vút, tuổi thọ của cây này rất lâu, người ta nói gốc của cây này từ nơi đức Phật chào đời tại Ấn Độ, bên cạnh góc cây là một hồ nuôi rùa giành cho các phật tử phóng sanh.

văn hóa Thái Lan, van hoa Phat giao Thai Lan, chùa nổi tiếng Thái Lan, Wat Benchamabophit, chùa Wat Benchamabophit Thái lan

Chùa Wat Benchamabophit được mệnh danh là đẹp nhất và thu hút rất nhiều khách du lich Thai Lan đến đây tham quan và cúng bái. Ngôi chùa rất đẹp và nguy nga tráng lệ các bạn có dịp đến Bangkok Thái Lan thì hãy ghé qua tham quan ngôi chùa này nhé.

Chùa Wat Benchamabophit Thái Lan hiện tại là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách du lich Thai Lan đến đây tham quan, chùa mở cửa lúc 8h sáng đến 5h30 đóng cửa. Vào buổi sáng ngôi chùa rất nhộn nhịp bởi các phật tử dâng thực phẩm cho các nhà sư. Các bạn đừng quên ghé chùa này khi đi du lịch Bangkok Thái Lan nhé chúc các bạn có một chuyến đi du lịch Thái Lan thật vui vẻ.

Theo News Zing

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *