Đặc sắc lễ hội nến có một không hai tại Thái Lan

Lễ hội nến ở Thái Lan được tổ chức hàng năm tại rất nhiều thành phố, tuy nhiên nơi mà lễ hội nến được yêu thích nhất chính là thành phố Ubon. Và nếu yêu thích lễ hội nến, muốn tìm hiểu nguồn gốc thì bạn đừng bỏ qua thành phố Ubon trong chuyến du lịch thái lan của mình nhé!

dac-sac-le-hoi-nen-co-mot-khong-hai-tai-thai-lan-1

Những ngọn nến thắp nên để cầu những cơn mưa

Cứ vào tháng 7 hàng năm, tại thành phố Ubon lại diễn ra lễ hội nến được tổ chức hoành tráng và công phu. Sự kiện nổi bật và ấn tượng nhất trong lễ hội nến được người dân cũng như quan khách đi tour du lịch thái lan mong chờ là lễ diễn hành những cây nến khổng lồ được điêu khắc vô cùng cầu kì tinh xảo trên những chiếc xe hoa lộng lẫy. Đây là những thủ tục đầu tiên để bắt đầu tuần lễ ăn chay theo truyền thống.

Xuất hiện trong đoàn diễu binh qua các con phố của Ubon còn có những tặng phẩm của nhà vua Bhumibol Adulyadej và cả những tặng phẩm của người dân địa phương tiến cúng cho lễ hội như: những bức tượng bằng sáp ong, cây nến hoàng gia và những cây nến được điêu khắc tinh xảo khác. Lộ trình của đoàn diễu binh này có điểm xuất phát từ Wat Si Ubon Ratttanaram và điểm dừng chân cuối cùng là Thung Sri Mueang. Mặc dù diễu hành một đoạn đường khá dài, nhưng số lượng người tham gia vô cùng đông đảo với những màu sắc của lễ hội cực kì rực rỡ. Không chỉ thế, các nghệ sĩ, nhạc công, vũ công cũng bận những trang phục truyền thống thể hiện nét đẹp văn hóa Thái Lan hòa cùng không khí của lễ hội.

Trong lễ hội, diễn ra một cuộc thi tài dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới thi tài và thể hiện khả năng của mình. Cuộc thi tượng sáp quốc tế diễn ra là sân chơi cho các nghệ sĩ và cũng là nơi mà chúng ta được ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật bằng sáp ong hấp dẫn.

dac-sac-le-hoi-nen-co-mot-khong-hai-tai-thai-lan-2

Lung linh xe diễu hành trong lễ hội nến

Bạn đến thái lan du lịch và muốn đến tham gia lễ hội này? Bạn có thể sử dụng các phương tiện khác nhau để đến được Ubon như tàu hỏa hoặc máy bay. Đi từ Bangkok, với phương tiện di chuyển là máy bay bạn nên lựa chọn các hãng hàng không như Thai Airways International, Nok Air hoặc Air Aisa. Đi bằng máy bay của các hãng này bạn sẽ đến Ubon cực kì nhanh và hưởng dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể chọn xe lửa làm phương tiện đến với Ubon, và bạn sẽ mất khoảng 10 giờ đồng hồ trên tàu hỏa. Tốt nhất bạn nên lựa chọn toa có điều hòa và giường nằm để hành trình đến với lễ hội nến được thoải mái, dễ chịu.

Tại thành phố Ubon cũng còn rất nhiều địa điểm du lịch thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Và để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn nên lên kế hoạch từ sớm và chịu khó tìm kiếm các tour du lịch thái lan giá rẻ, đăng kí sớm để nhận khuyến mãi nếu có nhé. Đi tour du lịch sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được chi phí nhiều hơn đi tự túc mà còn được hướng dẫn đến các địa danh du lịch hấp dẫn.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *