Đền thờ “dương vật” ở Thái Lan – nét độc đáo trong văn hóa và tín ngưỡng

Đất nước Thái Lan được coi là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á. Điều làm nên sự thu hút khi du lịch thái lan không chỉ là những nét đẹp ẩm thực mà còn là sự độc đáo trong văn hóa và tín ngưỡng. Một trong những địa điểm thu hút khách du lịch đó là đền thờ “dương vật” Tubtim ở thủ đô Bangkok khiến du khách vừa cảm thấy thú vị và tò mò khi đặt chân đến đây.

den-tho-duong-vat-o-thai-lan-net-doc-dao-trong-van-hoa-va-tin-nguong-1

Địa điểm du lịch độc đáo này nằm ở trên hành trình chuyến du lịch Bangkok. Khi đến đây, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì có đến hàng trăm cái dương vật bằng tượng gỗ được đêu khắc hoặc bằng đá lớn có cái lên đến hơn 10 feet là khảng 3,5m được dựng đứng và buộc bằng những dải ruy băng nhiều màu sắc khiến cho điện thờ này trở nên độc đáo vô cùng, đậm chất “độc nhất vô nhị”. Được biệt, điện thờ này thờ nữ thần sản sinh Chao Mae Tubtim. Do đó, nơi đây là đền mà người phụ nữ đến để dâng hoa sen, hoa nhài với mong muốn có một đứa con. Ngôi đền này cũng được nhiều người truyền tụng vì sự linh thiêng của nó. Sau khi đạt được ước nguyện, những người phụ nữ này phải quay trở lại ngôi đền để đặt tượng dương vật như một lời cảm ơn đến nữ thần. Điều này, khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch thái lan cuốn hút bậc nhất mỗi khi du khách có dịp đặt chân đến Bangkok.

den-tho-duong-vat-o-thai-lan-net-doc-dao-trong-van-hoa-va-tin-nguong-2

Ngôi đền này có nguồn gốc tại đâu thì không còn ai biết, nhưng điểm đặc biệt là những bức tượng dương vật cùng hương thơm nhẹ nhàng của hoa nhài, hoa sen khiến nơi đây trở thành một địa điểm văn hóa ấn tượng và độc đáo của đất nước Chùa Vàng. Khi đến Bangkok bạn không thể không đến đây, lần đầu tiên đến thăm ngôi đền này, du khách không khỏi cảm thấy ngượng ngùng và thắc mắc vì sao đất nước Thái Lan với những con người hiền lành lại có một nét văn hóa “táo bạo” đến vậy. Tuy nhiên, khi đi sâu vào đời sống văn hóa, ta thấy biểu tượng về sex không phải là hiếm tại đất nước này.

den-tho-duong-vat-o-thai-lan-net-doc-dao-trong-van-hoa-va-tin-nguong-3

Cụ thể sự giao thoa văn hóa cùng tiếp thu nét văn hóa của người Ấn cổ ta thấy biểu tượng dương vật hay có tên gọi là linga có nguồn gốc từ Đạo Hindu được xem như một bùa may mắn tượng trưng cho sự bảo hộ và che chở. Vì vậy, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi bắt gặp biểu tượng này ở các cửa hàng hay ở gương chiếu hậu của chiếc taxi mỗi khi đi tour du lịch thái lan.

Hơn thế, đền thờ dương vật này nằm gần khách sạn Swissotel Nai Lert trong trung tâm của Bang Kok khiến bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm du lịch thái lan để khám phá được những nét độc đáo trong văn hóa của đất nước con người nơi đây.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *