Điểm danh 4 lễ hội lớn không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan nửa cuối năm

Thái Lan là một trong những đất nước Phật Giáo là quốc giáo lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, hàng năm tại đây diễn ra rất nhiều các lễ hội, các sự kiện văn hóa quan trọng đặc sắc mang văn hóa của đạo Phật. Nếu bạn chọn lựa đến du lịch Thái Lan trong những tháng nửa cuối năm bạn sẽ có thể được tham gia các lễ hội nổi tiếng của đất nước này.

Lễ hội Asarnha Bucha

Đây là lễ hội Phật Giáo rất nổi tiếng được tổ chức vào khoảng tháng 8 Âm theo Lịch Thái, trong ngày trăng tròn. Du lịch Thái Lan trong dịp này bạn sẽ thấy được cảnh tượng những người Phật tử từ khắp cả nước sẽ đến chùa để thăm các nhà sư. Tại các ngôi chùa các tổ chức các buổi thiền, tụng kinh dành cho các Phật tử.

Xem thêm>> Đến Thái Lan Không Thể Bỏ Lỡ Lễ Hội Trăng Rằm

Xem thêm>> Nô Nức Lễ Hội Hoàng Gia Thái Lan

diem-danh-4-le-hoi-lon-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-thai-lan-nua-cuoi-nam-1

Các buổi thiền lớn được tổ chức

Lễ hội Wan Khao Phansa

Khám phá du Lịch Thái Lan trong thời điểm tháng 9 dương lịch bạn sẽ được tham gia lễ hội Khao Phansa, tổ chức ngay sau ngày Asarnha Bucha, với ý nghĩa như một sự tuyên bố cho thời điểm bắt đầu mùa an cư của Phật tử. Đây là dịp lễ vô cùng đặc biệt tại Thái Lan tất cả các thanh thiếu niên sẽ xuống tóc tu hành để báo hiếu cho cha mẹ thể hiện được nền văn hóa Thái Lan vô cùng đắc sắc và ấn tượng. Cũng trong dịp này mọi người sẽ phải kiêng ăn thịt, kiêng uống các đồ uống có cồn, kiêng hút thuốc lá, kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng.

Lễ hội ngày của mẹ

Lễ hội được tổ chức vào ngày 12/8 hàng năm, là một trong những lễ hội rất quan trọng của Thái Lan, kỷ niệm ngày sinh Hoàng hậu Sirikit – “Người Mẹ dân tộc, đem lại sự thịnh vượng cho vương quốc và con dân. Lễ hội được tổ chức với hoạt động quyên góp cho nhà chùa, cho những người nghèo. Trong ngày lễ này, khắp Thái Lan sẽ có hàng ngàn ngọn nến được thắp để tưởng nhớ về Người Mẹ của vương quốc.

Lễ hội Ăn Chay

Điểm đến du lịch Thái Lan mà bạn không thể bỏ qua khi tới Thái Lan trong tháng 9 lễ hội Ăn chay rất lớn đó là tỉnh Phuket. Trong những ngày diễn ra lễ hội khắp đường phố Phuket các Phật tử sẽ mặc những trang phục có màu trắng diễu hành khắp đường phố, trên phố cũng có rất nhiều các món ăn chay nổi tiếng, đặc sắc. Vào buổi tối, mọi người sẽ tập trung tại các nhà chùa để cầu nguyện cũng như chứng kiến một số phật tử đi bộ trên thảm than nóng.

diem-danh-4-le-hoi-lon-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-thai-lan-nua-cuoi-nam-3

Lễ diễu hành lớn

Lễ hội Chulalongkorn

Đây là lễ hội lớn hàng năm thu hút rất đông khách du lịch quốc tế đến Thái Lan, lễ hội được tổ chức vào ngày 23/10, là dịp kỷ niệm ngày Vua Chulalongkorin băng hà vào năm 1910. Tại thủ đô Bawngkok dưới sánh của bức tượng đài rất lớn Anata Samakhon Throne mọi người sẽ tập trung tại đây để tiến hành lễ tưởng nhớ Đức Vua đáng kính.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong

Đến trải nghiệm, khám phá du lịch Thái Lan trong tháng cuối năm bạn hãy chọn cho mình hành trình vào ngày rằm tháng 12 theo lịch Thái, tức là vào khoảng 6/11 để được tham gia lễ hội hoa đăng Loy Krathong rất độc đáo tại đây.

diem-danh-4-le-hoi-lon-khong-the-bo-qua-khi-du-lich-thai-lan-nua-cuoi-nam-4

Lễ hội thả đèn hoa đăng rực rỡ

Những địa điểm du lịch có lễ hội lớn này được diễn ra ở 4 tỉnh là: Bangkok, Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya. Lễ hội sẽ kéo dài trong khoảng 1 tuần. Khắp nơi đường phố, nhà ở, đình chùa, cung điện sẽ được trang trí những chiếc đèn lồng, trên các dòng sông sẽ có lễ thả đèn. Ngoài ra trong lễ hội còn có các hoạt động diễu hành, pháo hoa và các buổi hòa nhạc độc đáo trên đường phố.

Du lịch Thái Lan trong những tháng nửa cuối năm, bạn hãy ghi nhớ ngay những lễ hội lớn này để được tham gia những hoạt động văn hóa thú vị của Thái Lan và có những kỉ niệm không thể quên về đất nước Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *