Hoa Jasmine loài hoa ý nghĩa thường xuất hiện trong ngày của mẹ ở Thái Lan

Đất nước Thái Lan nổi tiếng là đất nước có nền văn hóa đẹp. Một trong những văn hóa đẹp của Thái Lan đó là kỷ niệm ngày của mẹ. Ngày của mẹ không phải dành để báo hiếu cha mẹ mà dành để tôn vinh đức vua và hoàng hậu. Ở Thái Lan người ta rất coi trong hoàng gia, đức vua và hoàng hậu được xem là cha mẹ của toàn thể dân tộc Thái. Một trong những loài hoa thường xuất hiện trong ngày của mẹ ở Thái Lan đó là loài ho Jasmine. Vậy loài hoa này có ý nghĩa gì mà được sử dụng trong dịp lễ thiêng liêng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

>> Du Lịch Ở Vùng Nông Thôn Thái Lan

Ý nghĩa của loài hoa Jasmine 

Hoa Jasmine là những bông hoa màu trắng có mùi thơm nhẹ và giữ được mùi thơm rất lâu. Tại Thái Lan, đây là loài hoa nổi tiếng mà được nhiều người biết đến. Jasmine  còn được gọi với cái tên khác là hoa nhài – giống hoa được mang về từ đất nước Ả Rập.

Từ rất lâu, người Thái Lan chọn hoa Jasmine là loài hoa biểu tượng cho ngày của mẹ hằng năm. Sở dĩ loài hoa này được lựa chọn trong dịp lễ quan trọng trên đất Thái vì một số lý do sau: hoa phổ biến, mọc ở khắp mọi nơi trên đất nước Thái Lan; loài hoa có màu trắng tinh khiết và thánh thiện. Mùi thơm của Jasmine  nồng nàn, dịu dàng, hương thơm giữ được lâu lại nở hầu như quanh năm khá giống với tình yêu thương của mẹ đối với những đứa con là vô bờ bến.

>> Cà Phê Giữa Cánh Đồng Ở Chiangmai (Thái Lan) Như Phim Trường

Bên cạnh đó, Jasmine  còn mang một ý nghĩa khác đó là bạn là người tôi yêu nhất và bạn là người quan trọng nhất đối với tôi. Loài hoa dâng lên trong ngày của mẹ thể hiện sự hiếu thảo của những người con đối với đáng sinh thành. Đồi thời nó cũng thể hiện cho sự ngọt ngào, hạnh phúc, tình yêu thương vô bờ bến.

Nếu có cơ hội đến với đất nước Thái Lan đường quên chiêm ngưỡng những chiếc vòng hoa Jasmine tinh khiết, thánh thiện mang về cho cha mẹ, những người có ơn với bạn để thể hiện sự tri ân và lòng thành kính.

Tình yêu thương đối với những người xung quanh không chỉ được thể hiện thông qua nghi lễ mà còn cần được thể hiện trong cuộc sống hằng ngày từ chính tâm của con người. Hoa Jasmine  mọc tất cả các mùa trong năm thể hiện tình yêu thương vô bờ bến không bao giờ tắt của những đấng sinh thành đối với những đứa con thân yêu. Và đây cũng thể hiện tấm lòng thành kính của những người dân Thái Lan đối với đức vua và hoàng hậu – những người đứng đầu đất nước.

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *