Hướng dẫn cách mặc cả giá khi mua sắm ở Thái Lan

Khi mua sắm ở những khu chợ của Thái Lan bạn có thể mặc cả giá để mua được những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt. thông thường việc mặc cả giá sẽ được chấp thuận nếu người mua đàm phán giá tốt. Hãy áp dụng một số tuyệt chiêu sau đây nếu muốn mặc cả giá hiệu quả.

Xem thêm: Những điều cần biết khi mua sắm ở Thái Lan

Nghiên cứu trước

Việc biết trước giá cả thị trường giúp bạn chiếm ưu thế trong đàm phán giá. Những cửa hàng nằm liền kề nhau thường những món hàng giống nhau. Bạn hãy đi qua một vài cửa hàng thăm dò về giá trước khi thực hiện giao dịch.

Trách nhiệm mua sắm

Không chỉ riêng gì Thái Lan mà ở rất nhiều quốc gia khác trong khu vực Châu Á, những món quà lưu niệm được làm từ bàn tay trẻ em và thường được bán với giá rất rẻ. Bạn có thể tìm thấy chúng ở rất nhiều khu chợ để ủng hộ những trẻ em nghèo.

Thêm vào đó, khi đến Thái Lan bạn nên tránh mua những món quà lưu niệm liên quan đến động vật, rùa, ngà voi, vỏ sò… bạn cũng nên hạn chế mua những cổ vật ở đất nước này.

Sẵn sàng bỏ đi

Khi gặp những món đồ yêu thích bạn sẽ sẵn sàng rút hầu bao để mua món đồ đó vì vậy nếu bạn không cảm thấy hứng thú về món đồ đừung lo ngại, hãy đi dạo xung quanh các shop chắc chắn bạn sẽ tìm được những món đồ ưa thích hơn.

Nếu bạn không đồng ý với mức giá người bán đưa ra, bạn có thể thương lượng, nếu thương lượng không thành công bạn chỉ cần cám ơn và bỏ đi nơi khác. Nếu người bán hàng đuổi theo bạn và đưa ra mức giá tốt hơn bạn có thể đồng ý hoặc thương lượng lại giá. Nếu bạn đã bỏ đi sau đó quay lại khả năng bạn có thể đàm phán và mua món đồ hầu như bằng 0.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *