Khám phá cung điện Ananta Samakhom nguy nga khi đến Thái Lan

Ananta Samakhom được coi là một hoàng cung rộng lớn tráng lệ ở trung tâm thủ đô Bangkok Thái Lan. Nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp lộng lẫy của cung điện mà còn kích thích sự tò mò của họ về những trạm trổ, những vật lưu trữ lịch sử của Thái Lan.

Khám phá cung điện Ananta Samakhom nguy nga khi đến Thái Lan

Khám phá về lịch sử của cung điện Ananta Samakhom

Công trình cung điện được xây dựng vào thời via Rama V vào năm 1906 và tiếp tục được xây dựng để hoàn thành vào thời via Rama VI. Vào năm 1932 cung điện được coi là tòa nhà Quốc Hội đầu tiên của Thái Lan nơi đây dùng để đón tiếp những nhà ngoại giao từ các nước, cũng là nơi diễn ra rất nhiều dịp lễ quan trong của Hoàng Tộc.

Giới thiệu về cung điện Ananta Samakhom

Kiến trúc của cung điện khá độc đáo, đó là sự pha trộn giữa kiến trúc thời Phục Hưng của Ý và kiến trúc cổ của Thái Lan với mái cong đỉnh nhọn. Ananta Samakhom có 2 tầng đều được lót bằng đá cẩm thạch ở chính diện là chiếc ngai vàng của nhà vua. Phía trên mái vòm có những bức họa rất đẹp mô tả về triều đại Chakri. Với những ai yêu thích về lịch sử việc chiêm ngưỡng và khám phá những bức họa này quả thật là một điều vô cùng tuyệt vời.

cung điện Ananta Samakhom 2

Những hoạt tiết về thời kì La Mã như: vườn hoa cỏ… cũng không thể thiếu trong cung điện. Bên tron căn phòng ở tầng trên là một căn phòng lớn, trải dài nơi đây cũng là nơi diễn ra các cuộc diễu hành Tropping of the Color vào tháng 12 hằng năm.

Cung điện được trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được trang trí một cách tỉ mỉ và công phu bởi các học viên của Trung tâm dạy nghề Chiatralada. Cung điện có đến 24 khu vực nhỏ bên trong đuọc trưng bày những kiệt tác những món đồ trang sức được trạm trổ tinh tế mô phỏng về thế giới hoàng gia như: ngai vàng của nhà Vua, mô hình thuyền rồng của Vua, lọng che…

Kế bên cung điện nguy nga là một vườn hoan tuyệt đẹp nơi đây thường xuyên tổ chức những ngày lễ vui chơi cho trẻ em đặc biệt là vào dịp tháng giêng. Đặc biệt khi bước vào vườn hoa đầy sắc màu này, bạn không tốn một đồng tiền vé nào cả.

Nằm ngay ở trung tâm Thái Lan trên những tuyến đường giao thông thuận tiện bạn có thể đi đến Ananta Samakhom bằng rất nhiều phương tiện như: Tuk Tuk, Taxi…Gần cung điện này cũng có nhiều nhà hàng, quán ăn nổi tiếng bạn có thể nếm thử. Nếu bạn thực sự yêu thích về văn hóa, lịch sử Thái Lan thì Ananta Samakhom chắc chắn là địa điểm du lịch bạn không nên bỏ lỡ. 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *