Khám phá lễ hội cày bừa đầu thú vị khi du lịch Thái Lan

Cũng giống như Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á, từ lâu nông nghiệp đặc biệt là lúa nước là một trong những khía cạnh quan trọng của nền kinh tế. Chính vì vậy, nơi đây cũng có không ít lễ hội liên quan đến ngành nghề này, một trong những lễ hội không thể không kể đến có liên quan đến lúa nước ở Thái Lan đó là lễ hội cày bừa.

 Xem thêm: Những loại hình vui chơi đẳng cấp ở Thái Lan

Khám phá lễ hội cày bừa đầu thú vị khi du lịch Thái Lan

Những điểm chính của lễ hội cày bừa ở Thái Lan

Bắt đầu buổi lễ phải kể đến việc những chú bò hoàng gia được đưa đến địa điểm tổ chức ba lần trước khi chúng được cho ăn những loại thực phẩm khác nhau như: hạt lúa, cỏ, lứa, bắp, hạt mè, cỏ khô, nước và rượu. Những chú bò sẽ chọn ăn những loại thực phẩm được bày ra, tùy theo những loại thực phẩm mà chúng lựa chọn người ta có thể dự báo được năm đó mưa nhiều hay mưa ít.

Sau buổi lễ những người dân Thái Lan, người dân Thái Lan thường đổ xô ra để nhặt những hạt giống được rải ở khu vực đó. Những người dân nơi đây tin rằng những hạt giống này sẽ mang đến cho họ cuộc sống hạnh phúc, vụ mùa bội thu.

Khám phá lễ hội cày bừa đầu thú vị khi du lịch Thái Lan 1

Từ rất lâu, lúa gạo đã gắn liền với người dân Thái Lan, chính vì vậy, đây cũng được coi là một lễ hội quan trọng không thể thiếu đối với họ. Bên cạnh việc tôn vinh gia súc, lúa, thiên nhiên tại lễ hội này người ta còn tổ chức nghi lễ phóng pháo thănng thiêng.

Nghi lễ này, được xem là nghi lễ cầu mưa và thể hiện hạnh phúc, an lành, phát triển chung cho cộng đồng Thái Lan. Qua lễ hội này người Thái cũng cầu nguyện xua tan đi những rủi ro trong cuộc sống, những ốm đau, bệnh tật, không may  sẽ được tránh khỏi sau khi hoàn thành.

Khám phá lễ hội cày bừa đầu thú vị khi du lịch Thái Lan 2

Thông thường pháo hoa chỉ thiên sẽ diễu hành đến các đền thờ hoàng gia, các nhà sư sẽ phụ trách kỹ thuật về pháo hoa. Người ta cho rằng, pháo hoa có giòn hay không sẽ ảnh hưởng nhiều đến tương lai của ngôi làng.  Vì vậy, khi pháo hoa nổi dồn, cao bay, người ta thường la hét và tin vào một tương lai đầy tốt đẹp.

Lễ hội cày bừa được coi là lễ hội truyền thống có mặt từ rất lâu đời ở Thái lan. Đây là lễ hội để mọi người tôn thờ những biểu tượng của sinh vật và những năng lượng tạo ra mùa màng.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *