Khám phá lễ hội tên lửa độc đáo tại Thái Lan

Một trong những lễ hội độc đáo rất được mong chờ hàng năm ở Thái Lan là lễ hội tên lửa. Đây cũng có thể coi là một cuộc thi dành cho những người đam mê sáng chế thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân bản địa và cả khách du lich thai lan từ quốc tế.

kham-pha-le-hoi-ten-lua-doc-dao-tai-thai-lan-1

Hoạt động nhảy múa, vui chơi trong lễ hội

Có tên gọi là Bun Bang Fai, lễ hội tên lửa được tổ chức vào tháng năm hàng năm. Tại vùng Isan, vào thời điểm mùa mưa bắt đầu xuất hiện, lễ hội diễn ra với mong muốn cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. Đây la một nét văn hóa Thái Lan mà không phải bất cứ nơi nào cũng có.

Những hoạt động tại lễ hội tên lửa rất đa dạng như phóng tên lửa, chương trình âm nhạc, múa truyền thống, đua thuyền trên sông…. Một trong những địa điểm vui nhất, nhộn nhịp nhất diễn ra lễ hội này hội tụ nhiều quan khách nước ngoài tham gia các tour du lich thai lan chính là thị trấn Yathoson.

Thông thường, lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày liên tiếp. Hai ngày đầu tiên là thời gian của những hoạt động vui chơi khác như đua thuyền trên sông. Người dân Thái Lan nô nức tham gia cuộc đua này không chỉ để đem về giải thưởng lớn mà còn quan niệm ai dành chiến thắng chắc chắn sẽ gặp được rất nhiều may mắn trong năm. Ngoài ra, vào ban đêm là khoảng thời gian vui chơi, giải trí đúng nghĩa của người dân. Họ nghe các bài ca truyền thống, nhảy múa theo những điệu nhạc và đi cùng đoàn diễu hành khắp các con phố. Trong không khí tưng bừng của lễ hội, trong tiếng nhạc, tiếng hò reo tất cả người dân như hòa vào làm 1, thắt chặt tình đoàn kết của dân tộc.

Đến ngày thứ 3, đây là ngày lễ chính của lễ hội tên lửa tại Thái Lan. Cuộc thi phóng tên lửa chính thức diễn ra vào ngày này. Rất nhiều người, rất nhiều đội chơi hào hứng tham gia cuộc thi này. Tại đây, ta thấy rất nhiều loại tên lửa hình thù đa dạng, kích cỡ phong phú từ những nguyên liệu khác nhau. Vì sử dụng thuốc nổ để chế tạo tên lửa, nên người chơi cũng như những người tham gia phải hết sức chú ý cẩn thận bởi không sẽ khiến mình và mọi người bị thương.

kham-pha-le-hoi-ten-lua-doc-dao-tai-thai-lan-2

Hình ảnh một chiếc tên lửa trong cuộc thi

Trong cuộc thi bắn tên lửa, ban giám khảo sẽ chấm điểm và lựa chọn ra người dành chiến thắng trên tiêu chí tên lửa có đường bay đẹp nhất, xa nhất. Phần thưởng dành cho người chiến thắng lên tới hàng nghìn USD. Còn những người thua phải chịu một hình phạt là nhảy xuống tắm vũng bùn.

Cuộc thi này không chỉ thu hút người dân bản địa và ngay cả khách du lịch quốc tế cũng vô cùng quan tâm và nhiệt tình tham gia. Một lời khuyên là để tiết kiệm chi phí du lịch thì tốt nhất du khách hạn chế không nên thực hiện các chuyên du lich thai lan tu tuc vì sẽ rất bỡ ngỡ trong việc di chuyển, không biết tham quan ở đâu, ăn uống ở đâu… dẫn đến việc phát sinh khá nhiều chi phí không đáng có.

Do đó, để chuyến du lịch được trọn vẹn thoải mái không phải lo những vấn đề này thì bạn nên lên kế hoạch trước và lựa chọn các tour du lịch thái lan giá rẻ ở các công ty du lịch để việc tham quan được thuận tiện.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *