Khám phá về vũ điệu truyền thống Thái Lan

Những điệu múa truyền thống từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân nơi xứ sở chùa vàng. Các điệu múa truyền thống đang được giữ gìn trường tồn theo thường gian và trở thành nét văn hóa đặc sắc với người dân nơi đây.

Khám phá về vũ điệu truyền thống Thái Lan

Du khách khi đến đây sẽ bị ấn tượng bởi điệu múa uyển chuyển của Tháo Lan với sự điêu luyện, tài năng được thực hiện bởi những vũ công xinh đẹp người Thái điệu múa truyền thống này đã chuyển tải được tâm hồn của người Thái đến với bạn bè quốc tế.

Khám phá về vũ điệu truyền thống Thái Lan 1

Các điệu múa truyền thống Thái Lan đã được ra đời từ rất lâu đời bắt đầu từ triều đại Siam, ban đầu các điệu múa dùng để phục vụ cho vua chúa, hoàng tộc.. ở trong cung đình về sau điệu múa lan rộng ra toàn dân, ảnh hưởng rất nhiều đến vùng Angko của Campuchia.

Khám phá về vũ điệu truyền thống Thái Lan 2

Điệu múa Thái được yêu thích bởi sự nhẹ nhàng, thư thái, uyển chuyển thể hiện được tính cách của người Thái và có liên quan chặt chẽ đến đạo Phật. Những điệu múa không quá ồn ào, tinh tế, mềm mại nhưng không hề yếu ớt đã nhận được rất nhiều lời đánh giá cao. Khen ngợi của các bạn bè quốc tế.

Khám phá về vũ điệu truyền thống Thái Lan 3

Những điệu múa truyền thống Thái Lan không thể không nhắc tới

Múa Lakhon

Gồm những điệu múa được lấy ý tưởng từ những câu chuyện dân gian và những câu chuyện cổ tích, những diễn viên thường múa theo từng nhóm. Múa Lakhon với điệu uyển chuyển, nhẹ nhàng, duyên dáng rất phù hợp với những người phụ nữ Thái Lan.

Khám phá về vũ điệu truyền thống Thái Lan 4

Múa Khon

Múa Khon là thể loại kịch múa rất đặc biệt của người Thái Lan thường được thể hiện trong cung đình. Những diễn viên múa Khon thường đeo mặt nạ, thêm vào đó họ thường mặc những bộ trang phục truyền thống. Điệu múa sử dụng rất nhiều động tác như nhảy, quay, những động tác dứt khoát thể hiện sự dũng cảm của những diễn viên. Hầu hết những điệu múa này thể hiện 1 trích đoạn nào đó trong một vài câu chuyện nổi tiếng ở Thái Lan.

Khám phá về vũ điệu truyền thống Thái Lan 5

Múa Fawn Thái

Múa Fawn Thái nổi tiếng với nhiều làn điệu mua đa dạng, điệu múa này thường được diễn trong các dịp lễ lớn của quốc gia . Điệu múa này thường quy tụ rất đông đảo những vũ công tham gia có khi lên tới hàng trăm vũ công.

Xem thêm: Văn hóa đặc sắc Thái Lan 

   Xem thêm: Tìm hiểu về điệu Wai Thái

Khám phá về vũ điệu truyền thống Thái Lan 6

Múa Thái không chỉ đẹp bởi những điệu múa truyền thống mà còn đẹp bởi những trang phục kiêu sa, trang sức lấp lánh cùng với những vũ công xinh đẹp, dẻo dai. Bên cạnh những điệu múa mê đắm lòng người, đất nước Thái Lan còn thu hút khách du lịch bởi sự hiếu khách, nhiệt tình giúp đỡ của người địa phương đối với du khách khi ghé thăm nơi đây.

 Xem thêm thông tin du lịch Thái Lan tại: http://intertour.vn/chau-a/du-lich-thai-lan/

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *