Khanesha Gallery – buổi triển lãm dành cho những người yêu nghệ thuật

Hua Hin được phát hiện vào đầu năm 1920 bởi vua Rama VII, là một nơi nghỉ ngơi xuất sắc để tránh nóng cho gia đình tôn thất và giới quý tộc Thái.

Nếu có cơ hội đến với đất nước Thái Lan còn gì lý tưởng hơn lúc tận hưởng hầu hết mọi trải nghiệm mà Hua Hin có tới cho chuyến du lịch của du khách, từ các đền thờ oai nghiêm đậm bản sắc văn hóa, tôn giáo, đến khu chợ sầm uất vô vàn hàng hóa và cả bãi biển dài của phương Đông rực nắng.

Trong các địa điểm này, cũng không nên bỏ qua phòng tranh Khanesha (Khanesha Gallery). Khanesha Gallery – Tọa lạc tại liên hệ Soi Hua Hin 55, phòng tranh Khanesha là điểm thăm quan khá mới lạ dành cho khách du lịch.

Nơi đây tập kết phổ thông tác phẩm nghệ thuật tiên tiến độc đáo, bao gồm cả tranh vẽ và điêu khắc với nội dung cốt yếu là về vị thần Ganesh. Đây là một trong các vị thần được người Thái phụng dưỡng phổ quát nhất, mang hình dạng vượt trội với đầu hình con voi và sở hữu tên gọi bằng tiếng Thái là Phra Phikanet.

Khi người Thái bắt đầu một việc gì trọng đại chẳng hạn như kinh doanh, cưới hỏi hay thi cử thì họ đều đến nguyện cầu tại đền thần Ganesh. Thêm vào đó, Ganesh cũng được biết đến là mang niềm ham mê về nghệ thuật, là hình ảnh biểu tượng để khuyến khích sự thông minh đối với những người nghệ sĩ.

Cũng vì lý do này, hình ảnh vị thần đầu voi được phối hợp có logo của Sở Mỹ thuật Thái Lan. Khanesha Gallery 2 Người vẽ nên phần lớn những bức tranh trưng bày tại phòng tranh Khanesha là nghệ nhân trong Hiệp hội nghê thuật và người tôn sùng vị thần Ganesh, ông Rachan Saengthong. Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm nghệ thuật của Rachan.

Với đôi tay tài tình của mình, Rachan Seangthong đã tái tạo 1 phương pháp sinh động, tài ba và lột tả được nét văn hóa trong đời sống linh tính của người dân Thái Lan qua từng bức tranh. Nếu như là người sở hữu niềm đam mê nghệ thuật hay đơn giản chỉ là người muốn khám phá điều mới lạ cũng sẽ ham thích khi lép thăm cuộc triễn lãm này.

Buổi triển lãm được diễn ra hàng ngày, từ thứ 3 đến chủ nhật nên bất cứ khi nào du khách tới Hua Hin thì đừng nên bỏ lỡ cơ hội này. Đây là trải nghiệm dành cho các người đam mê nghệ thuật.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *