Khóa tu thiền trải nghiệm tuyệt vời khi đến Thái Lan

Bạn là tín đồ của Phật Giáo bạn muốn đến Thái Lan để tìm hiểu về văn hóa và khám phá những nét đẹp của đạo Phật ở Thái Lan. Hãy đến với khóa tu thiền – khóa tu mang đến trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày khi đến với Thái Lan.

>> Ban Baat – làng nghề nổi tiếng với những chiếc bình bát ở Thái Lan

Trải nghiệm những khóa tu thiền khi đến Thái Lan

Những khó tu thiền ở Thái Lan luôn mang đến cho bạn cảm giác thanh thản, giúp bạn tĩnh tâm và trở nên yêu đời hơn. Có hai loại tu thiền phổ biến ở Thái Lan đó là tu thiền Vipassana và Samatha. Cả hai khóa tu thiền này đều giúp nâng cao sự tập trung và thái độ bình tĩnh khi đứng trước những tình huống trong cuộc sống.

Du khách khi đến đây có thể tham dự các lớp hợp diễn ra 1 giờ, hoặc một buổi trong ngày. Thậm chí bạn có thể tham gia các khóa học vào những ngày cuối tuần hoặc những khóa học kéo dài trong thời gian vài tuần nếu bạn có đủ thời gian.

Du khách có thể theo học các khóa tu thiền tại các trung tâm nổi tiếng có thể kể đến như:

–    Trung tâm Thiền học Quốc tế Wat Mahadhatu

–       Wat Bhaddanta Asahba Theravada

–    Trung tâm thiền Quốc tế Wat Ramg Poeng

–       Trung tâm Di sản Giáo pháp Quốc tế

–    Khóa tu Thiền Trung Đạo

Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều nơi dành cho du khách muốn học tu thiền và tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa đạo phật Thái Lan. Trước khi đăng kí khóa học, du khách nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu về khóa học, lịch trình, thời gian… cho phù hợp với thời gian và công việc của mình. Du khách sau khi tốt nghiệp các khóa tu thiền sẽ cảm thấy thoải mái và bình tĩnh đối mặt với những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống thường ngày.

Nhiều người trong chúng ta thường hiểu không đúng không đủ về tu thiền. Thậm chí có nhiều quan điểm cho rằng việc tu thiền là công việc dành riêng cho người già, thế nhưng không phải như vậy, những khó tu thiền không những giúp cải thiện sự khỏe mà còn giúp con người cảm thấy thoải mái hơn, tâm hồn nhẹ nhõm, bớt sân si và kìm chế bản thân tốt hơn.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *