Lâu đài của tỷ phú Baan Sukhanwadee nằm ở Pattaya Thái Lan

Khách du lịch khi đến với Thái Lan bên cạnh việc khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, thưởng thức những món ăn ngon việc khám phá về các công trình kiến trúc nổi tiếng là điều bạn không nên bỏ lỡ. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một lâu đài nổi tiếng nơi bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Pattaya Thái Lan đó là lâu đài của tỷ phú Baan Sukhanwadee.

Khám phá lâu đài của tỷ phú Baan Sukhanwadee nằm ngay thành phố năng động Pattaya của Thái Lan

Có lẽ khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới đã quá quen thuộc với các công trình kiến trúc chùa chiền, các tòa tháp huyền bí khi đến du lịch tại Thái Lan. Thế nhưng, ít người biết đến tại Thái Lan còn có một công trình kiến trúc khác mang tên Baan Sukhanwadee theo tiếng Thái “Baan Sukhanwadee” có nghĩa là hạnh phúc.

Tuy không quá nổi tiếng nhưng kiến trúc độc đáo và ý nghĩa của cái tên tòa lâu đài này hằng năm vẫn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm.Lâu đài được xây dựng nguy nga, tráng lệ bên cạnh bờ biển và được mô phỏng theo kiến trúc của các cung điện ở đất Thái. Nơi đây là địa điểm tham quan hấp dẫn tại Pattaya. Nơi đây được nhiều người đánh giá cao bởi kiến trúc hài hòa, sự độc đáo trong từng đường nét, hoa văn và những ý nghĩa gắn liền sau những họa tiết trang trí về nhân sinh, tâm linh…

Khi bước chân vào tòa lâu đài này, bạn sẽ ấn tượng vì tông màu chủ đạo của căn nhà là màu hồng và màu xanh. Nếu màu hồng tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc thù màu xanh tượng trưng cho màu của sự xanh tốt, tươi mới của sự sống mãnh liệt.

Toàn bộ tòa lâu đài Baan Sukhanwadee có diện tích là 29ha xây dựng vào năm 2000.Trong khu vườn có những tòa nhà nhỏ tuyệt đẹp và những pho tượng của vua Taksin, tượng của Đức Phật, vua Chualalongkon, Tượng Quan thế Âm. Những bức tượng được bố trí đặt ở gần bờ sông và lối đi tạo nên kiến trúc vô cùng độc đáo.

Nơi đây không chỉ là tòa lâu đài mà còn là một quần thể kiến trúc với sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố xen lẫn với hiện tại và yếu tố tâm linh giữa vẻ đẹp của tự nhiên và nhân tạp. Đồng thời bạn có thể thấy sự pha trộn độc đáo giữa các kiến trúc trong từng ngóc ngách.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *