Lâu đài Sự Thật – tòa lâu đài được làm bằng gỗ ở trung tâm Pattaya

Lâu đài Sự Thật – tòa lâu đài được làm bằng gỗ nằm bên bờ biển Pattaya,nơi đây có nhiều bức tượng điêu khắc tuyệt mỹ. Tất những dùng mộng để ghép và không dùng đinh. Màu nâu của gỗ cùng nghệ thuật điêu khắc tinh xảo tạo nên một lâu đài đầy ấn tượng và thu hút.

Lâu đài sự thật

– tòa lâu đài được làm bằng gỗ tại Pattaya

Nhắc đến Pattaya nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một địa điểm phồn hoa, náo nhiệt nằm ở trung tâm giải trí bậc nhất Thái Lan. Rất ít du khách biết đến lâu đài Sự Thật khi đến nơi đây. Thoạt nhìn, tòa lâu đài có vẻ hơi cổ kính, với những nét điêu khắc khá đặc biệt tất cả đều được tạo trên khung nền bằng gỗ.

Được khởi công xây dựng từ năm 1981 với ý tưởng và sự tài trợ chính của tỷ phú Thái Lan – ông Lek Viriyaphan, cho đến năm 2008 lâu đài mới xây xong phần lớn chứ vẫn chưa hoàn thiện. Các nghệ nhân điêu khắc chia sẻ, lâu đài cứ được mở rộng mãi và chưa có kế hoạch dừng lại.

Tòa lâu đài được xây dựng bởi 250 người thợ làm việc cật lực trong suốt 27 năm với những khối gỗ, những bức tượng được điêu khắc một cách tỉ mỉ. Các bức tượng được chế tác ngay tại xưởng gỗ nằm gần lâu đài và được di chuyển đến đây để lắp đặt. Đặc biệt, việc di chuyển các bức tượng trên cao khá kỳ công.

>> Du lịch Ayutthaya Thái Lan – cố đô cổ đầy ấn tượng

Do toàn bộ tòa lâu đài được chế tác không dùng đinh mà được ghép bằng mộng, nên đòi hỏi sự chính xác và tuyệt đối. Điểm cao nhất của ngôi đền là 205 mét  với tổng diện tích là 2115 mét vuông. Bên cạnh không gian bên trong ngôi đền, trong khuôn viên còn có những rừng cây, hồ nước và các công trình phụ khác với diện tích là 12,8 ha. Hầu hết tất cả các cửa ra vào đều được trang trí bằng hoa văn điêu khắc. Toàn bộ tác phẩm điêu khắc có khả năng đại diện cho 4 nền văn hóa lớn của đất nước và con người Thái Lan.

4 kiến trúc chính xuất hiện trong ngôi chùa đó là: kiến trúc Thái Lan, kiến trúc Campuchia, kiến trúc Ấn Độ và kiến trúc Trung Hoa. Không chỉ có những bức tượng phật, tại đây còn có những bức tượng về những vị thần huyền thoại, đầy quyền lực trong thần thoại Ấn Độ.

Lâu đài Sự Thật có 2 lối đi chính thức ở trước và sau, mặt hướng ta biển và đón gió. Du khách muốn vào tham quan ngôi đền phải ăn mặc trang phục kín đáo, để giày dép bên ngoài khi tham quan.

Lâu đài Sự Thật còn là một sứ giả kiến trúc hòa bình khi đem các nền văn hóa giao hòa cùng nhau, minh chứng cho một dân tộc Thái hiền lành, thân thiện và luôn mở lòng đón nhận kết giao cùng bạn bè bốn phương.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *