Lễ hội Bo Sang Umbrella Fair ở Thái Lan

Thái Lan – 1 quốc gia không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp, các hòn đảo được mệnh danh là thiên đàng du lịch, mà còn là xứ sở của các lễ hội độc đáo. Trong đó, nổi bật nhất với thể đề cập đến đấy là lễ hội Bo Sang Umbrella Fair (lễ hội của các mẫu ô đầy màu sắc).

Khám phá lễ hội Bo Sang Umbrella Fair tại Thái Lan

Hãy cùng chúng tôi mua hiểu về lễ hội này nhé! Bo Sang Umbrella Fair là một hội chợ và cũng là 1 lễ hội nổi tiếng nhất diễn ra ở Thái Lan. Đây là lễ hội của các mẫu ô giấy mang đủ mẫu màu sắc sặc sỡ cộng có hàng trăm thứ đồ tay chân mỹ nghệ khác được trưng bày tai khu chợ Bo Sang thuộc ngôi làng nhỏ nhắn tên là Bo Sang, Chiang Mai, phía bắc Thái Lan.

Bo Sang Umbrella Fair còn được gọi toàn bộ là The umbrellas and handicrafts of Bo Sang, thực ra đây là một ngày hội được xuất hành trong khoảng nghề làm cho ô giấy mang các hình vẽ ngộ nghĩnh, vui vẻ của những người dân ở làng Bo Sang.

Nghề làm ô giấy ở Bo Sang đã với từ lâu đời, ở đây cung ứng cốt yếu các mẫu ô che nắng khiến cho từ tre, lụa tơ tằm và 1 dòng giấy làm cho từ cây Sa. công đoạn tạo khuông tre và sơn trang hoàng đòi hỏi sự cần mẫn và đôi tay nghệ thuật của người nghệ sĩ làm cho ô. Bước rốt cuộc là việc trang hoàng cho những loại ô thật đẹp và sinh động, những họa tiết được tiêu dùng phổ biến là hoa lá và chim muông.

Lễ hội này được công ty vào tuần thứ 3 của tháng giêng hàng năm, thường diễn ra trong suốt 3 tuần ở các tuyến thị trấn chính để kỷ niệm ngày truyền thống của làng nghề , đến đây du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các chiếc ô đầy màu sắc có các kích cỡ khác nhau, khiến cho chúng ta như lạc vào một vương quốc của những loại ô rực rạng rỡ.

Các loại ô vừa mềm mại, vừa thư thái như nét đẹp của người thiếu nữ thuở đôi mươi đang tràn trề sinh khí. các hình vẽ, họa tiết tinh xảo cùng hưởng cùng muôn nghìn sắc màu rực rạng rỡ đã tạo nên 1 nét biệt lập cho các dòng ô nhỏ nhắn. Vì thế, những chiếc ô nơi đây đã trở nên 1 trong các món quà lưu niệm dễ thương và chẳng thể thiếu của các du khách nước ngoài lúc tới có Thái Lan.

Tuy nhiên, khi tới đây, du khách còn được ngắm nhìn vẻ đẹp của hàng trăm cô gái bản xứ cầm trên tay các loại ô rực nhãi nhép tham dự cuộc thi nhan sắc của làng. Sở hữu thể đề cập, đây cũng là 1 cách mà những người dân nơi đây muốn quảng bá về ngôi làng nhỏ bé của mình tới mang hàng ngàn khách du lịch mỗi năm.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *