Lễ hội ma xó ở Thái Lan – một lễ hội đặc biệt

Nếu khách du lịch từ phương xa có cơ hội đến với Thái lan vào tháng 6, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm trong một lễ hội rất đặc sắc của người Thái Lan đó là lễ hội ma xó. Lễ hội này có rất nhiều hoạt động đặc biệt chắc chắn sẽ mang đến cho người tham gia những ấn tượng khó quên.

Giới thiệu sơ lược về lễ hội ma xó

Lễ hội được diễn ra hằng năm tại cùng Đông Bắc Thái lan và tháng 6. Khách du lịch không những ấn tượng với những nghi thức truyền thống mà họ còn có cơ hội khám phá vẻ đẹp trong văn hóa tâm linh của người Thái. Những tư tưởng của đạo Phật đã thấm nhuần qua rất nhiều thế hệ ở Thái Lan.

Những đặc điểm của lễ hội ma xó

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày thường vào những ngày cuối tháng 6 hằng năm. Ngày lễ không chỉ là hoạt động văn hóa của một vài dân tộc Thái mà nó có tầm vóc cấp quốc gia hứa hẹn chắc chắn sẽ mang đến cho những người trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị.

Lễ hội diễn ra với ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với người Thái Lan đó là xoa dịu linh hồn của những hồn ma đang bảo vệ ngôi làng đồng thời cũng giống như lời nguyện cầu của người Thái về một vụ mùa tốt đẹp. Lễ hội ma xó luôn gây được nhiều ấn tượng đối với du khách khi đến du lịch đất nước Thái Lan.

Nếu muốn tham gia lễ hội này hãy chuẩn bị cho mình những chiếc mặt nạ mang hình ma quỷ, tại trong lễ hội bất kể người già cho đến trẻ em đều trang bị cho mình những chiếc mặt nạ và mặc trang phục của ma quỷ.

Những màu sắc trong những bộ trang phục tạo nên một không gian nhộn nhịp, những đoàn người diễu hành đi lang thang trên khắp con đường ở trung tâm thành phố tạo nên một bức tranh vô cùng mới lạ và đầy sức hút. Hầu hết những người tham gia vào lễ hội này đều ở trong tình trạng say xỉn do uống bia, rượu.

Hãy mang theo máy ảnh hoặc điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của lễ hội này chắc chắn bạn sẽ lưu lại được khá khá kỉ niệm đấy.

Lễ hội ma xó, cái tên có vẻ như rùng rợn nhưng lại không đáng sợ một chút nào. Bạn chỉ cần vui vẻ hòa nhập vào bầu không khí nơi đây, và tận hưởng những phút giây thú vị cùng với người dân đảo quốc sư tử.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *