Món ngon Thái Lan hấp dẫn du khách (Phần 1)

Món ngon Thái Lan đặc sắc đậm đà hương vị thái đã làm biết bao du khách tại Việt Nam nhớ mãi, tại Thái Lan có rất nhiều món ăn ngon và đặc sản

Món ngon Thái Lan: Gỏi Đu Đủ Thái

– Món ngon Thái Lan đầu tiên tôi giới thiệu với các bạn đó là món gỏi đủ đủ thái vì sao tôi lại giới thiệu món này đầu tiên, vì món ăn này rất ngon và được nhiều du khách Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung được khen ngợi là rất ngon và giá lại rất rẻ.

Món ngon Thái Lan Gỏi đu đủ là một món gỏi cay, các thành phần nguyên liệu khác với món gỏi đủ đủ tại Việt Nam, mòn gỏi hầu như được bạn khắp nẻo đường Thái Lan, nên các du khách có thể thưởng thức được mà không phải tốn thời gian để tìm mua.

 

Ẩm Thực Thái Lan, am thuc Thai Lan, văn hóa Thái Lan, van hoa Thai Lan, ẩm thực của Thái, món ăn Thái Lan, món ngon Thái Lan, Gỏi Đu Đủ TháiMón ngon Thái Lan hấp dẫn du khách

 

– Mòn gỏi đu đủ thái gồm các nguyên liệu : đu đủ xanh bào sợi, đậu đũa, sấu đỏ (chưa chín), dưa chuột, chuối còn xanh, xoài còn xanh, ớt, đường, tỏi, chanh, nước mắm, cà chua, cóc thái, cà pháo, mắm tôm, cua muối (loại cua đồng muối, bên thái mới có cái này, ở Việt Nam chưa thấy ai làm).

– Cách chế biến : Món ngon Thái Lan này củng khá dể chỉ cần đầy đủ nguyên liệu. Mấy thứ gia vị thì đem để vào cối rồi giả nát vừa phải đem trộn với đu đủ xanh bào sợi và đậu đũa.

 

Ẩm Thực Thái Lan, am thuc Thai Lan, văn hóa Thái Lan, van hoa Thai Lan, ẩm thực của Thái, món ăn Thái Lan, món ngon Thái Lan, Gỏi Đu Đủ TháiMón ngon Thái Lan hấp dẫn du khách

 

– Món ngon Thái Lan gói đu đủ có hương vị cay của ớt, chua của chanh, ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm tất cả hòa hợp lại tạo thành một món ăn khoái khẩu của mọi người và đem lại một hương vị đậm đà của Thái Lan.

Nếu các bạn có dịp đi du lịch Thái Lan thì hãy thử mua cho mình một dĩa gỏi đu đủ thái nhé, món này được bán khắp các nhà hàng, quán vĩa hè, có cả những xe đẩy đi khắp nẻo đường Thái Lan, nếu các bạn không ăn cay hoặc bất cứ thứ nào trong nguyên liệu thì các bạn có thể yêu cầu họ làm theo ý bạn.

 

Nguồn: 24h

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *