Một số điều không phải ai cũng biết về Thái Lan

Thái Lan là một đất nước nằm ở khu vực Đông Nam Á, cũng giống như Việt Nam – Thái Lan có một bề dày về lịch sử. Văn hóa Thái Lan trải qua các thời kì khác nhau có sự biến đổi và ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Dưới đây là một số điều không phải ai cũng biết về Thái Lan – văn hóa và nét đẹp nơi xứ sở chùa vàng.

Những điều không phải ai cũng biết về Thái Lan

Phật và phật giáo tiểu thừa

Tại Thái Lan có đến 95% dân số theo đạo Phật, Cuộc sống của người Thái luôn luôn có sự gắn bó với văn hóa của đạo Phật với những ngôi chùa và triết lý đạo Phật. Người Thái thường rất ít đeo trang sức, thay vào đó họ thường mang trong người hình của Phật để nhắc nhở mình luôn làm những điều tốt, tránh những điều xấu.

Đi tu

Đi tu là một dịp thiêng liêng và quan trọng nhất trong đời đối với người dân sống ở Thái Lan. Các nhà sư thưởng đến tận nhà để cạo tóc, chân mày và tắm rửa cho những người đi tu. Những gia đình có người đi tu thường mở tiệc long trọng, người đi tu thường mặc đồ trắng và ngồi trên xe hoa cùng với cha, mẹ của họ. Ở Thái Lan người đi tu thường được bảo lưu công việc, thậm chí được trả lương trong suốt thời gian tu hành của mình nếu người đó đang có thu nhập thấp. Điều này cho thấy, ở Thái Lan người ta rất xem trọng đạo Phật và xem trọng những người đi tu.

Những lời khuyên răn

Người Thái luôn có triết lý riêng của mình và luôn luôn cố gắng để sống đúng với những triết lý, những lời khuyên răn. 5 lời khuyên phổ biến tại Thái Lan đó là: Ăn trước khi đói – Suy nghĩ trước khi nói – Uống thuốc phòng trước khi bệnh – Đi tu trước khi lấy vợ – Làm phước trước khi làm giàu

Thái Lan là một trong những đất nước có vẻ đẹp về văn hóa và có những quy chuẩn nhất định trong cuộc sống xã hội. Từ lâu văn hóa và những triết lý của đạo Phật đã thấm nhuần và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các gia đình ở Thái. Người Thái luôn cố gắng sống tốt hơn từng ngày làm phước để nhận lại phước.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *