Một vài nét về văn hóa Thái Lan

Một trong những điều khiến Thái Lan trở nên thu hút đối với khách du lịch đó là về nét đẹp văn hóa. Văn hóa Thái Lan luôn tuân thủ theo những chuẩn mực về đạo đức về các ứng xử với nhiều người xung quanh và lấy triết lý đạo phật làm kim chỉ nam cho các hành động.

Khám phá những nét đẹp trong văn hóa Thái Lan

Đám cưới

Đám cưới của người Thái không quá lộng lẫy hay cầu kì, người Thái tổ chức đám cưới rất đơn giản với dăm ba mâm cỗ mời gia đình, người thân và bạn bè đến tham dự. Đối với họ, trong hôn nhân chỉ cần có sự hạnh phúc, cô dâu và chú rể hiểu nhau, sống trọn đời bên nhau như thế là đủ. Đám cưới tuy được tổ chức đơn giản, nhưng thông thường nhà gái thách cưới rất lớn. Các thanh niên muốn lấy được vợ thì phải có chứng chỉ do nhà chùa cấp, có nghĩa các thanh niên này đã hoàn thành được khó tu tập.

Đám ma

Tại Thái Lan, người chết sẽ được đưa đến bệnh viện để tìm nguyên nhân sau đó được đưa vào chùa  qua một chiếc hòm.. Tay người chết thường được buộc một sợi chỉ có nối với quan tài và lư hương. Các nhà sư và người thân sẽ cầm những sợi chỉ để trò chuyện với người đã mất. Khi vào chùa, người thân không khóc than vì việc khóc than sẽ khiến cho người chết khó siêu thoát. Cùng với đó, người nhà thường nấu nướng để đãi mọi người ăn nhằm giảm nghiệp chướng cho người chết. Hiện nay, thông thường người chết tại Thái Lan sẽ được hỏa tán và tro để trong tháp quanh chùa.

Cuộc sống thường ngày

Đối với những người Thái lan trong cuộc sống thường ngày của mình họ thường tuân thủ theo những triết lý của đạo Phật.  Người Thái luôn sống một cách chan hòa và thân thiện với mọi người. Người Thái luôn đối đãi tốt và luôn luôn nở nụ cười thân thiện với những người xung quanh.

Trên đây là một số điểm trong văn hóa Thái Lan. Có lẽ những thông tin trong bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về đất nước và con người nơi xứ sở chùa vàng.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *