Những điều cần nhớ khi du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan nói riêng và du lịch nước chung, du khách nên tìm hiểu ít nhiều về phong tục tập quán của nước đó trước khi đặt chân đến du lịch.

Hiểu về văn hóa, tục quán của nước họ, du khách sẽ dễ dàng hơn khi du lịch và cảm nhận rõ nét hơn về quốc gia đó. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về văn hóa Thái Lan.

Những lưu ý khi du lịch Thái Lan.

Thái Lan có hơn 62 triệu người nhưng diện tích lại lên đến 517.000 km2, một diện tích khá rộng. Thái Lan ngày càng trở nên phổ biến hơn khi thu hút 1 lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về du lịch, tham quan.

Phong tục tập quán của người Thái Lan.

Người dân Thái Lan.

Ở Thái Lan người Xiêm chiếm khoảng 1/3 dân số nơi đây. Ngôn ngữ chính của người Thái Lan là tiếng Thái, tuy nhiên ở một vài vùng địa phương thì tiếng Xiêm lại được sử dụng nhiều hơn.

Ở Thái Lan cũng có khu người Hoa, tuy chỉ là 1 nhóm dân số nhỏ nhưng cũng hòa nhập vào xã hội của Thái Lan. Ngoài ra, ở Thái Lan còn có rất nhiều dân tộc khác như Mã Lai, người Khmer,… Thậm chí có nhiều người Việt định cư sinh sống ở Thái sau chiến tranh, nhưng tập trung chủ yếu là ở vùng Đông Bắc.

Văn hóa Thái Lan.

Tôn giáo chính của đất nước Thái Lan chính là đạo Phật. Hơn 90% dân số ở đây theo đạo Phật, 10% còn lại thì theo đạo hồi hoặc không theo đạo nào cả. Người Thái Lan chịu ảnh hưởng sâu sắc từ Phật giáo và họ cũng rất sùng đạo. Nó thể hiện rõ nhất là ở Thái Lan có hàng ngàn ngôi chùa lớn nhỏ trải dài khắp cả nước, khi tham quan các ngôi chùa bạn phải ăn mặc lịch sự, không được quay phim, chụp hình.

Người Thái Lan có 2 điều cấm kỵ cực kỳ sâu sắc, thứ nhất là không tôn trọng hoàng gia của họ và cuối cùng là coi thường Phật giáo.

Du khách nên lưu ý khi đến các ngôi đền, chùa, miếu,.. tuyệt đối không mặc quần đùi hay váy ngắn, ăn mặc gọn gàng, kín đáo. Phải bỏ dép ở ngoài nếu muốn bước vào bên trong đền, chỉ được phép chụp ảnh nếu ở đó không cấm.

Tìm hiểu văn hóa của người Thái Lan, không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết, trao dồi cho du khách những kỹ năng cần thiết mà để chuyến du lịch của bạn trở nên trọn vẹn hơn. Chắc hẳn bạn cũng không muốn bị đánh giá là người bất lịch sự hay thiếu văn hóa ở nước bạn chỉ vì một thói quen đơn giản đúng không nào.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về con người, văn hóa Thái Lan.

   >>> Xem thêm: Nô Nức Lễ Hội Hoàng Gia Thái Lan.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *