Những điều lạ lùng chỉ có ở Thái Lan

Đất nước Thái Lan được biết đến là một trong những đất nước có nền văn hóa đa dạng, trong đó khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được những điều lạ lùng nơi đây. Vậy những điều lạ lùng chỉ có ở Thái Lan là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Tên gọi chính thức của thủ đô Thái Lan không phải là Bangkok

Thực chất Bangkok chỉ là tên gọi tắt mà nhiều khách du lịch khi đến đất nước này thường gọi. Tên đầy đủ của thủ đô này là: “Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit”. Tên này được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: “Thành phố của thiên thần, thành phố vĩ đại của những người bất tử, thành phố lộng lẫy của 9 viên đá quý, ngôi báu của đức vua, thành phố của những cung điện hoàng gia, nhà của những vị thần hiện thân, xây dựng bởi thần Visvakarman theo lệnh của thần Indra”. Có lẽ không phải ai cũng đủ sức để nhớ hết cái tên này, tốt hơn hết, chúng ta cứ gọi là Bangkok cho thân thiện.

>> Học cách người Thái Lan làm du lịch

Thái Lan là quê hương của cặp sinh đôi dính liền đầu tiên trên thế giới

Có lẽ ít người biết Thái Lan chính là quê hương của cặp sinh đôi dính liền với nhau đầu tiên trên thế giới Eng và Chang. Thuật ngữ mà thế giới vẫn sử dụng “Siamese Twins” cũng ra đời từ đất nước này và được sử dụng cho đến ngày nay. Cặp sinh đôi Eng và Chang khá nổi tiếng, họ đã từng theo các rạp xiếc đi biểu diễn ở khắp mọi nơi trên thế giới, sau đó họ kết hôn và sống thọ đến 62 tuổi.

Thái Lan đất nước  của loài khỉ

Lễ hội khỉ được tổ chức hằng năm tại Prang Sam Yot là một trong những lễ hội lạ lùng nhất trên thế giới. Trong lễ hội này, những chú khỉ sẽ được tôn vinh và hưởng những điều đặc cách đặc biệt. Trong lễ hội bạn sẽ thấy hàng tấn thịt, hoa quả và bánh kẹo được bày ra với hàng trăm chú khỉ sống trong đền và khắp thành phố. Bạn có thể đến lễ hội này chụp hình, cho khỉ ăn, thậm chí là giao lưu với các chú khỉ ngộ nghĩnh, thân thiện, chắc chắn bạn sẽ có những ấn tượng khó quên.

>> Moo Dad Diew món ngon bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Thái Lan

Còn nhiều điều lạ lùng và đặc biệt khác khi đến với đất nước Thái Lan. Những điều kỳ lạ đến nay vẫn còn được kể lại trong những câu chuyện và vẫn được nhiều người hiếu kỳ quan tâm.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *