Những hành động gì sẽ được chào đón tại Thái Lan

Mỗi quốc gia trên thế giới có một nền văn hóa riêng mà khi đến du lịch, du khách cần nắm rõ những nguyên tắc đó để có những ứng xử phù hợp. Dưới đây là một số hành động hợp với văn hóa và được người Thái Lan chào đón.

Những hành động gì được người Thái Lan chào đón

Khi đến Thái Lan bạn sẽ bắt gặp những lời chào như “Sawadee” đây là kiểu chàp mến khách, thân thiện, lịch sự của người Thái. Đôi khi trên đất nước này bạn sẽ gặp những kiểu bắt tay chào hỏi nhưng cách chắp tay vao nhau, đặt hai tay ở trước ngực hơi cúi đầu được coi là kiểu chào lịch sự nhất ở Thái và vẫn được ưu ái hơn.

Người Thái ăn nói khá nhỏ nhẹ, họ không thích những hành động gây ồn ào ở chốn công cộng. Khi đi ngang qua những chỗ đông người hãy cúi khẽ đầu để thể hiện thái độ lịch sự. Đồng thời người Thái cũng rất thích những vị khách du lịch ăn mặc chỉnh tề, chải chuốt. Thêm vào đó hành động giữ gìn vệ sinh chung cũng được đánh giá rất cao tại Thái Lan.

 Xem thêm: du lịch Thái Lan 

   Xem thêm: Những điều bạn chưa biết về Thái Lan 

Nếu muốn chụp ảnh một người nào ở Thái bạn nên hỏi ý kiến của họ trước, việc thưởng thức món ăn Thái mọi lúc, mọi nơi cũng là cách bạn giúp đỡ, ủng hộ những người nông dân ở Thái. Thêm vào đó, hành động ngăn chặn cháy rừng cũng được người dân Thái đánh giá rất cao.

Bạn có thể hỗ trợ những người thợ thủ công bằng việc mua những sản phẩm mà họ làm ra, thế nhưng, tuyệt đối không nên mua những cổ vật của quốc gia này. Thêm vào đó, bạn nên tôn trọng chế độ quân chủ của người Thái.

Những điều bạn nên tránh ở đất Thái

Tại đất Thái bạn không nên ôm, hôm nhau ở nơi công cộng điều này được coi là sự bất lịch sự đối với văn hóa của người dân bản địa. Xoa hay chạm vào đầu người khác cũng là điều bạn nên tránh vì đầu được coi là bộ phận được tôn trọng nhất trên cơ thể.

Vẽ bậy lên tường, vẽ bậy nơi công cộng cũng là điều không được phép nơi đây. Hành động cho cá biển ăn cũng là hành động bị cấm.

Người Thái không thích sử dụng bạo lực do đó bạn nên tránh la hét to, việc khỏa thân tắm nơi công cộng cung là hành động không được chào đón nơi đây.

Việc sử dụng ma túy là hành động bất hợp pháp, ngoài ra hành động tiêu thụ những sản phẩm làm từ động vật hoang dã cũng bị cấm kị.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *