Những nét độc đáo trong trang phục truyền thống Thái Lan

Thái Lan đất nước không chỉ được biết đến với cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình,  những món ăn ngon trứ danh mà còn được biết đến bởi nền văn hóa đặc sắc. Khi nhắc đến văn hóa Thái Lan một trong những điều chúng ta không thể không nhắc đến đó là trang phục truyền thống – không quá cầu kì nhưng tạo được dấu ấn riêng khiến không ít du khách phải say đắm.

 Xem thêm: Du lịch Thái Lan

 Xem thêm: Kiểu chào truyền thống của Thái 

Trang phục truyền thống Thái Lan có 2 loại là trang phục truyền thống bình dân và trang phục truyền thống cung đình. Những trang phục truyền thống Thái Lan được may theo kiểu dáng thoải mái giống như trang phục của nhà Phật để thể hiện sự tôn thờ của họ đối với Phật Giáo. Những trang phục này không chỉ thiết kế dành cho nữ giới mà nam giớu cũng có trang phục riêng.

Trang phục truyền thống dành cho nữ giới ở Thái Lan

Những trang phục truyền thống của người Thái thường không may bí sát người. Họ đề cao sự sang trọng, quyến rũ và tinh tế với những đường may và cắt đầy khéo léo. Trang phục truyền thống dành cho nữ giới ở Thái Lan được chia là 8 nhóm đó là : Thai Chakkri, Thai Boromphiman, Thai Siwalai, Thai Chitlada, Thai Ruean Ton, Thai Chakkraphat, Thai Amarin và Thai Dusit. Trong đó những trang phục Thai Chakkri, Thai Boromphiman, Thai Siwalai được ưa chuộng nhiều nhất.

Trang phục truyền thống dành cho nam giới ở Thái Lan

Không quá cầu kì và cũng không có nhiều kiểu dáng như những trang phục dành cho nữ giới, trang phục truyền thống dành cho nam giới được thiết kế đơn giản hơn nhiều. Đặc điểm chủ đạo của những trang phục dành cho Nam giới và Phá Khả. Bạn có thể hiểu Phá Khảo là một mảnh vải khổ 70cm, dài khoảng 1m60 được ghép bởi những mảnh vài vuông có màu sắc đan xen trong rất đẹp mắt.

Điềm đặc biệt trong trang phục truyền thồng của nam và nữ ở Thái Lan là những bộ trang phục thưởng mang túi vải để đựng đồ cá nhân. Túi vải có tên là Phasin để trơn không thêu thùa hay có những đường nét hoa văn đạc biệt.

Việc tìm hiểu về những trang phục truyền thống của Thái Lan sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về văn hóa của đất nước này. Điều này rất có ích cho quá trình du lịch, khám phá xứ sở chùa vàng đấy!

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *