Những phong tục đặc trưng ở Thái Lan (Phần 1)

Ngày nay, lượng khách du lịch đến với đất nước Thái Lan ngày càng nhiều. Du lịch được biết đến là một trong những ngành đóng góp tỷ trọng khá lớn và GDP của đất nước Thái Lan trong thời gian gần đây. Khi đây, du khách thường tìm hiểu về những phong tục đặc trưng ở Thái Lan. Vậy những phong tục đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này ngay bây giờ.

Những phong tục đặc trưng ở Thái Lan

Chào hỏi

Một trong những phong tục đặc trưng nhất tại Thái Lan đó là phong tục và văn hóa chào hỏi. Khi gặp mọi người, người Thái sẽ cúi đầu vào chào, tùy thuộc độ tuổi và địa vị của người đối diện và mức độ cúi đầu phù hợp. Đối với những người lớn tuổi hoặc những người có địa vị cao trong xã hội, người Thái thường gập người xuống sâu hơn để thể hiện sự trân trọng.

Thể hiện tình cảm ở nơi công cộng

Tại nơi công cộng bạn có thể bắt gặp sự thể hiện tình cảm giữa bạn bè nhưng rất hiếm khi bắt gặp sự thể hiện tình cảm giữa các đôi lứa yêu nhau. Bạn có thể bắt gặp bạn bè người Thái nắm tay nhau đi trên đường nhưng rất ít khi bắt gặp các cặp đôi yêu nhau nắm tăm trên đường.

Sờ đầu, xoa đầu và đặt chân cao qua đầu

Chuẩn mực xã hội của người Thái cho rằng đầu là vị trí tối tượng trên cơ thể con người, chính vì vậy, người Thái rất ghét những hành động sờ đầu, xoa đầu đây là hành động bất lịch sự, thể hiện sự thiếu tôn trọng thậm chí là vô lễ với một ai đó. Đặc biệt người Thái rất ghét hành động đặt chân cao qua đầu vì họ cho rằng chân là bộ phận dơ bẩn và thấp kém nhất trên cơ thể.

Thể hiện cảm xúc tích cực

Trong cuộc sống thường ngày người Thái luôn giữ sự thoải mái và sống vui vẻ, theo tiếng Thái khái niệm này được gọi là Sanuk. Việc thể hiện những cảm xúc tích cực trong các tương tác xã hội rất quan trọng trong văn hóa Thái. Đây là một trong những lý do khi đặt chân đến Thái đâu đâu bạn cũng sẽ bắt gặp những nụ cười thân thiện.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *