Những phong tục đặc trưng ở Thái Lan (Phần 2)

Có nhiều phong tục đặc trưng ở đất nước Thái Lan, ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những phong tục đặc trưng nhất khi đến xứ sở chùa vàng nhé!

Những phong tục đặc trưng ở Thái Lan

Cãi vã và thể hiện sự tức giận

Người Thái thường rất kiêng cữ việc cãi vã hay thể hiện sự tức giận, đối với người dân xứ sở chùa vàng việc thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt và vô cùng quan trọng. Chính vì lý do này, khi đến Thái Lan du lịch bạn nên đặc biệt tránh các xung đột có thể xảy ra, hạn chế sự giận dữ hay làm cho người Thái phải thay đổi sắc mặt. Khi không đồng thuận với một ý kiến hoặc một quan điểm nào đó, tốt hơn hết hãy thể hiện nó bằng nụ cười và hạn chế sự trách móc đối phương.

>> Những phong tục đặc trưng ở Thái Lan (Phần 1)

Giải quyết xung đột

Người Thái rất ngại xảy ra các xung đột trong cuộc sống, khi có sự bất đồng về quan điểm, những xui xẻo hay những lỗi nhỏ xảy ra người Thái thường nói câu: “Mai pen ri” có nghĩa là không sao đâu. Đây là một trong những thành ngữ được sử dụng khá phổ biến và được xem là một trong những nét đẹp trong văn hóa Thái Lan.

Lòng biết ơn

Cũng giống như người Việt, người Thái cũng có phong tục uống nước nhớ nguồn. Phong tục mang ơn ở Thái có tên là Bun Kin là sự mang ơn đối với cha mẹ, các đấng sinh thành, thầy cô giáo và những người đã có công chăm sóc mình. Người Thái cũng thường thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với những người đã cho họ cuộc sống tốt đẹp nhất.

Tiền Thái Lan

Trên đồng Baht Thái có in hình ảnh quốc Vương – người được toàn dân Thái yêu mến và ca tụng, chính vì vậy người Thái rất quý trọng những đồng tiền. Hành động giẫm chân lên tiền dù là vô tình hay cố ý cũng bị lên án. Chính vày vậy hãy để ý tuyệt đối không giẫm chân lên tiền khi đến đất Thái bạn nhé!

Đức Phật

Hơn 90% người dân sống ở Thái Lan theo đạo Phật. Đi đến bất cứ vùng đất nào ở Thái Lan đâu đâu bạn cũng sẽ bắt gặp những ngôi chùa, tượng Phật. Cũng giống như nhà vua, người Thái dành sự tôn trọng đặc biệt cho Phật và các nhà sư. Khi ngồi trong các ngôi đền, mọi người nên tránh hành động chĩa chân của mình vào ảnh hoặc tượng của đức Phật.

Trên đây là một số phong tục đặc trưng ở Thái và một số điều bạn cần lưu ý khi đến Thái Lan. Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một nét đẹp riêng về văn hóa, có những quan điểm và tư tưởng khác nhau, hãy lưu ý một chút để có được những chuyến du lịch Thái Lan thật trọn vẹn bạn nhé!

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *