Tham quan ngôi đền linh thiêng Wat Samphran

Là một công trình kiến trúc đặc sắc, đền Wat Samphran mang ý nghĩa sâu sắc đối với đời sống tâm linh của người dân Thái Lan. Để tham quan cận cảnh và tìm hiểu về ngôi đền, hãy lên kế hoạch để du lich thai lan ngay nhé!

tham-quan-ngoi-den-linh-thieng-wat-samphran-1

Con rồng uy nghiêm uốn lượn quanh đền Wat Samphran

Tham gia tour du lich thai lan, du khách không khỏi bất ngờ bởi hệ thống chùa chiền dày đặc tại nơi đây. Tuy nhiên, Wat Samphran hoàn toàn không giống với bất kì công trình chùa chiền nào. Ngôi đền này được xây dựng cao tới 17 tầng, điểm nhấn nổi bật khác biệt là một con rồng uốn mình bao trọn cả ngôi đền. Điều này mang ý nghĩa như một sự bảo vệ, che chở của linh vật đối với ngôi đền linh thiêng này.

Đền Wat Samphran là một trong những địa điểm tôn giáo quan trọng nhất tại đất nước của những nụ cười. Bước vào ngôi đền, tất cả đều có cảm giác uy nghiêm và thấy được sự bình an, được bảo vệ chở che. Người dân Thái Lan tin tưởng rằng những lời cầu khấn ở đây đều được minh chứng và phù hộ để trở thành hiện thực. Mỗi năm, hàng ngàn lượt du khách cũng như người dân bản địa đều đến đây để cầu xin những điều tốt đẹp, may mắn đến với mình và những người thân yêu.

Đến với Wat Samphran, du khách không thể rời mắt khỏi những bức tượng bằng đồng thau được tạo nên từ bàn tay của những nghệ nhân nổi tiếng nên cực tinh xảo. Trong mỗi bức tượng lại truyền tải đến con người những câu chuyện riêng, những bài học đầy ý nghĩa… mà các du khách cần khám phá. Một trong số những bức tượng tại đây là tượng của các vị thần mang ý nghĩa được phái xuống để bảo vệ ngôi đền khỏi các sự phá hoại.

Để đến được với đền Wat Samphran, du khách không phải đi qua đường bằng phẳng dễ dàng mà trải qua một đoạn đường gập ghềnh, khó khăn. Vào tới được ngôi đền thể hiện đặc sắc văn hóa Thái Lan này, du khách sẽ thấy những nỗ lực của mình hoàn toàn xứng đáng. Lúc này, du khách bắt đầu thỏa sức khám phá, ngắm nhìn lối kiến trúc độc đáo, lạ mắt cùng những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng bên trong ngôi đền.

tham-quan-ngoi-den-linh-thieng-wat-samphran-2

Hình ảnh đầu rồng trên đỉnh tòa tháp

Tại đây, có một số khu vực du khách không được phép đặt chân vào tham quan để giữ gìn sự nguyên vẹn và linh thiêng cho Wat Samphran. Nhưng những gì được tham quan, ngắm nhìn bên ngoài cũng đủ làm du khách mãn nhãn, thỏa lòng mong mỏi.

Đến đất nước Thái Lan xinh đẹp, muốn hiểu hơn về đời sống tâm linh, tinh thần của người dân nơi đây, chắc chắn đền Wat Samphran là địa điểm không thể bỏ qua. Vì vậy còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay cho mình và gia đình một tour du lich thai lan gia re để bắt đầu cho một chuyến hành trình khám khám phá ngôi đền linh thiêng này.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *