Tưng bừng sắc màu lễ hội hoa Chiang Mai

Chiang Mai luôn là địa điểm hấp dẫn khách du lịch thái lan. Nơi đây nổi tiếng với nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp và những lễ hội đặc sắc. Một trong những lễ hội lớn được mong chờ nhất năm tại đây là lễ hội hoa nổi tiếng.

tung-bung-sac-mau-le-hoi-hoa-chiang-mai-1

Sắc màu lễ hội hoa Chiang Mai

Lễ hội hoa tại Chiang Mai diễn ra vào các ngày từ thứ 6 đến chủ nhật tuần đầu tiên của tháng hai hàng năm. Đây chính là thời điểm mà thiên nhiên, cây cối, hoa màu đẹp nhất trong năm. Khí hậu mùa xuân mát mẻ, với những cơn gió nhè nhẹ, tạo điều kiện thuận lợi để muôn vàn loài hoa đua sắc. Khắp vùng Chiang Mai lúc đó rực rỡ như một đóa hồng của đất Thái, xinh đẹp như một nàng thiếu nữ đang độ xuân sắc.

Chiang Mai có rất nhiều loài hoa đẹp như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng, hoa tuy lip… Nhưng đẹp nhất tại Chiang Mai có lẽ là hoa lan. Những đóa hoa lan tại đây rất rực rỡ và đa dạng về chủng loại, đem lại vẻ đẹp cho miền đất này.

Tại lễ hội, là thời dian để tôn vinh các loài hoa, có rất nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi, hấp dẫn du khách thể hiện nét văn hóa Thái Lan. Điểm độc đáo nhất tại lễ hội là tục rước hoa truyền thống với những chiếc thuyền đồ sộ được trang hoàng bởi rất nhiều loài hoa màu sắc khác nhau. Phía đầu thuyền, là những con vật được tôn sùng, tượng thần linh hay là những biểu tượng về Phật giáo được trang trí, gắn tinh xảo bởi bàn tay của các nghệ nhân.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến cuộc thi hoa hậu diễn ra ngay trước lễ hội hoa. Mỗi năm có hàng trăm cô gái xinh đẹp đăng kí cuộc thi này, nhưng qua nhiều vòng tuyển chọn và dự thi gắt gao chỉ duy nhất một cô gái xinh đẹp nhất, tài năng nhất được tôn vinh. Cô gái này sẽ có vinh dự được ngồi trên chiếc thuyền hoa trên cạn được trang trí rực rỡ bởi các loại hoa khác nhau và diễu hành khắp các đường phố tại đây. Cùng với đó là những màn trình diễn múa hát truyền thống, ca nhạc sôi động trên các con phố rực rỡ màu hoa, hương hoa ngập tràn.

tung-bung-sac-mau-le-hoi-hoa-chiang-mai-2

Thuyền hoa diễu hành khắp phố

Du khách tham gia các tour du lịch thái lan tới Chiang Mai đúng dịp lễ hội hoa, sẽ được thỏa thích ngắm cảnh và chụp ảnh trên những thảm hoa trải đầy trong các công viên hay nơi công cộng. Đây cũng là dịp lí tưởng để khách du lịch mãn nhãn với những gian hàng đồ lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ hay thưởng thức những món ăn truyền thống Thái Lan được bày bán khắp các gian hàng. Đến lễ hội hoa Chiang Mai để hiểu hơn về thiên nhiên cũng như con người xứ sở chùa vàng.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *