Văn hóa Thái Lan: Độc đáo lễ hội Thái Lan

Lễ hội Thái Lan độc đáo là điểm thu hút khách du lịch Thái Lan hàng năm, các lễ hội lớn như lễ hội Ubon Ratchathani Candle Festival, lễ hội Bosang Umbrella Fair, Pee Ta Khon, lễ hội diều quốc tế Thái Lan, lễ hội voi Surin

Lễ hội Thái Lan – Ubon Ratchathani Candle Festival

Ubon Ratchathani Candle Festival được tổ chức ở công viên trung tâm Thung Si Muang và bảo tàng quốc gia Ubon Ratchathani. Trước khi lễ hội diễn ra, người dân và các nhà sư thực hiện các tác phẩm điêu khắc hết sức công phu bằng sáp. Đây cũng là dịp để người dân địa phương thể hiện tình yêu đối với loài động vật được yêu quí nhất Thái Lan này.

Le hoi Thai Lan – Bosang Umbrella Fair

Bosang Umbrella Fair là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất ở Thái Lan diễn ra trong tháng Giêng. Hội chợ ô Bosang cung cấp bộ sưu tập lớn các loại ô giấy rực rỡ và đa dạng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ địa phương. Nó nằm gần Chang Mai nhưng hội chợ nổi tiếng khắp đất nước Thái Lan.

thong tin Thai Lan, du lịch Thái Lan, tour du lich Thai Lan, lễ hội Thái Lan, Bosang Umbrella Fair,

Lễ hội Thái Lan – Pee Ta Khon

Pee Ta Khon (còn có tên gọi lễ hội ma xó) là tên thường gọi một nhóm festival tổ chức ở Dan Sai, tỉnh Loei, vùng đông bắc Thái Lan. Các sự kiện diễn ra trong ba ngày từ khoảng giữa tháng 3 đến tháng 7, tùy thuộc vào từng thị trấn.

Le hoi Thai Lan – Kite Fesival

Lễ hội diều quốc tế Thái Lan diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Ý tưởng về lễ hội diều xuất phát từ việc cứ vào tháng 3 ở Thái Lan lại xuất hiện một đợt gió nóng thổi. Festival này được tổ chức nhằm bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây.

Lễ hội Thái Lan – Naga fireball

Hàng năm, cứ vào rằm tháng 9 âm lịch, các quả cầu lửa Naga lại xuất hiện trên dòng sông Mekong ở Thái Lan (thuộc tỉnh Nong Khai) và ở Lào (Vientiane). Người ta nhìn thấy các quả cầu phát sáng đủ màu sắc bay từ dưới nước lên không trung. Hiện tượng này đã thu hút rất nhiều du khách du lich Thai Lan đến chiêm ngưỡng.

thong tin Thai Lan, du lịch Thái Lan, tour du lich Thai Lan, lễ hội Thái Lan, Bosang Umbrella Fair, Naga fireball

Lễ hội Thái Lan -Surin Elephant Round-up

Lễ hội voi Surin thường diễn ra vào cuối tuần thứ 3 tháng 11 tại tỉnh Surin. Lễ hội diễn ra lần đầu tiên vào năm 1960. Trong hai ngày lễ hội, các con voi sẽ có dịp thể hiện tài năng của mình qua những điệu nhảy, đua, đá bóng và cả kéo co với người. Đây cũng là dịp để người dân địa phương thể hiện tình yêu đối với loài động vật được yêu quí nhất Thái Lan này.

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *