Văn hóa Thái Lan: Lễ hội té nước Songkran (Phần 1)

Văn hóa Thái Lan nổi bậc Lễ hội té nước Songkran, một truyền thống quan trọng với người Thái Lan. Du lịch Thái Lan vào dịp từ 13/4 đến 15/4 hàng năm bạn có thể tham gia vào lễ hội truyền thống này

Văn hóa Thái Lan: Lễ hội té nước Songkran tổ chức vào dịp từ 13/4 đến 15/4 hàng năm, bạn sẽ được chứng kiến cảnh tượng người dân đổ ra đường dội nước vào nhau cùng với lời chúc mừng năm mới "Sawasdee Pee Mai!".

 

Văn hóa Thái Lan, van hoa Thai Lan, du lịch Thái Lan, Lễ hội té nước Songkran

 

Văn hóa Thái Lan Songkran là một từ tiếng Phạn, có nghĩa là sự dịch chuyển, hàm ý nói đến khoảng thời gian mà mặt trời di chuyển từ cung hoàng đạo Song Ngư đến Bạch Dương, chu kỳ khởi đầu năm mới theo lịch của người Thái. Lễ té nước Songkran Thái Lan là một truyền thống quan trọng với người Thái Lan, mang ý nghĩa rửa sạch tất cả những điềm xấu và đón chào một năm mới tốt lành. Đó một trong những hoạt động thú vị cũng như văn hóa Thái Lan trong dịp lễ hội té nước Songkran.

 

Văn hóa Thái Lan, van hoa Thai Lan, du lịch Thái Lan, Lễ hội té nước Songkran

 

Ngày 13/4 được gọi là Wan Maha Songkran, là ngày mặt trời chuyển dịch sang cung Bạch Dương, là ngày cuối cùng của năm cũ. Ngày 14/4 được gọi là Wan Nao, là ngày kết nối giữa năm cũ và năm mới. Ngày 15/4 được gọi là Wan Ta -leung Sok, là ngày đầu tiên của năm mới. Những ngày này cũng là dịp các gia đình Thái Lan quây quần, đoàn tụ bên nhau, tôn kính các bậc cao niên và thắt chặt thêm tình cảm gắn bó keo sơn với hàng xóm láng giềng. Là một nét truyền thống đẹp trong văn hóa Thái Lan.

 

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *