Văn hóa Thái Lan với ngày Hội Cày Bừa và lễ hội Pháo Thăng Thiên (P1)

Văn hóa Thái Lan với ngày Hội Cày Bừa và lễ hội Pháo Thăng Thiên, nếu bạn đi du lịch Thái Lan thì bạn nên tham gia hai lễ hội này khi có cơ hội

1. Văn hóa Thái Lan: Lễ hội cày bừa (diễn ra vào tháng năm tại Sanam Luang)

Văn hóa Thái Lan có nhiều Lễ hội truyền thống thú vị này được tiến hành vào thời khắc bắt đầu mùa cày cấy và thường diễn ra tổ chức ở Sanam Luang, đây là nơi có cánh đồng lúa rộng lớn trải dài qua Đại Điện. Trang phục của người dân tham gia lễ hội rất rực rỡ nhằm cầu nguyện cho một mùa bội thu sẽ đến với họ.

 

Văn hóa Thái Lan, van hoa Thai Lan, văn hóa của Thái Lan, Lễ hội cày bừa, Lễ hội phóng pháo thăng thiên

 

Là một quốc gia nổi tiếng với việc xuất khẩu gạo lớn nhất nhì Đông Nam Á, lễ hội cày bừa là 1 lễ hội không thể thiếu đối với đời sống tinh thần cũng như vật chất của nhân dân nơi đây. Là một nét đặc trưng trong văn hóa Thái Lan.

2. Van hoa Thai Lan: Lễ hội phóng pháo thăng thiên (có cái tên khác là Bun Bâng Phây)

Lễ hội đặc trưng trong văn hóa Thái Lan này đươc diễn ra từ giữa tháng năm đến giữa tháng sáu, có thể đến giữa tháng tám nếu mưa đến muộn, và được cử hành ở tùy làng.

 

Văn hóa Thái Lan, van hoa Thai Lan, văn hóa của Thái Lan, Lễ hội cày bừa, Lễ hội phóng pháo thăng thiên

 

Đây là nghi lễ cầu mưa và thể hiện ước vọng hạnh phúc, an lành, phát triển cho cộng đồng và mọi cá thể. Mọi rủi ro, đói kém, ốm đau, bệnh tật và nhiều điều không may khác sẽ không thể tránh khỏi nếu không tổ chức lễ hội.

Theo quyết định của đại diện các nhóm gia đình – theo đa số, lễ hội có thể đươc tổ chức hoặc hoãn lại (có thể vì đây là mùa vụ cày cấy). Dù hoãn hay không, cũng phải có một nhóm đàn ông mang rượu tới biếu thành hoàng ở rìa làng, nhảy múa theo nghi thức để xin phép thành hoàng và mong thần ban cho sức khỏe, bình an.

 

Theo 24h

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *