Văn hóa ứng xử cần nhớ khi du lịch Thái Lan

Văn hóa Thái Lan là một trong những điều khiến nhiều du khách tò mò. Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan thì nên tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa của người bản địa, để dễ dàng ứng phó cho mọi tình huống và tránh được những hiểu lầm không đáng có.

Bởi mỗi quốc gia sẽ có nền văn hóa, phong tục tập quán và ngôn ngữ khác nhau. Đôi khi những hành động mà bạn thể hiện chỉ là điều bình thường ở quốc gia bạn. Nhưng khi du lịch Thái Lan nó lại là một hành động xấu, bất lịch sự… Đó là lý do vì sao bạn nên tham khảo bài viết này.

Nghi thức chào hỏi và cám ơn của người Thái

Điều đầu tiên trong giao tiếp chính là chào hỏi. Điểm khác biệt trong nghi thức chào hỏi của người Thái Lan khác với người Việt Nam chính là người Thái chắp tay và cúi đầu kèm theo câu Sawadee kha – nếu phía đối diện là người nữ và Sawadee khab – nếu là nam.

Trong tiếng Thái câu này đều mang nghĩa chung là mong điều tốt lành đến với bạn. Khi du lịch Thái Lan nếu bạn có ý định chào hỏi một người dân bản địa hãy áp dụng cách này, chắc chắn họ sẽ có ấn tượng rất tốt đối với bạn. Đặc biệt đừng quên nở một nụ cười thật tươi và chân thành khi chào hỏi.

Sự hài hước và hiếu khách của người Thái Lan

Người dân bản địa vô cùng hiền lành và hiếu khách, hơn nữa họ cũng rất vui tính hay nói cách khác là vô cùng hài hước. Điều này đối với những du khách có ý định du lịch Thái Lan sẽ càng thêm quyết tâm khám phá, lựa chọn xứ sở Chùa Vàng làm điểm dừng chân khám phá hơn.

Điều đó thể hiện rõ nét trong nét sinh hoạt thường ngày của người bản địa. Khi bạn mua sắm chỉ cần tỏ ra vui tính và nở một nụ cười thật tươi, họ sẵn sàng bán cho bạn mức giá hữu nghị kèm theo một vài món đồ lặt vặt.

Thành kính với đức Phật

Văn hóa Thái Lan rất nghiêm khắc với những điều luật liên quan đến Phật giáo. Người Thái rất tôn sùng đạo Phật, hơn 90% dân số theo đạo Phật. Vì vậy khi du lịch Thái Lan mà ghé thăm các đền chùa, cung điện Hoàng gia thì không nên có ý định bỡn cợt đức Phật cũng như những nhà sư.

Đối với nữ giới tuyệt đối không được chạm vào cơ thể của các nhà sư, ăn mặc lịch sự, kín đáo khi đến đền chùa…

Đó là những quy tắc trong văn hóa Thái Lan cũng như những điều cần nhớ khi du lịch Thái Lan. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

   >>> Xem thêm: Tìm Hiểu Văn Hóa Thái Lan Qua Phong Tục Tập Quán Của Người Bản Địa

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *