Vương quốc Thái Lan – Quê hương của nụ cười (Phần 1)

Thế giới biết đến Vương quốc Thái Lan kể từ khi những vị xứ thần đầu tiên của vương quốc này bước chân tới triều đình của vua Louis XIV nước Pháp.

Vương quốc Thái Lan đã được Hollywood tái hiện lại trên màn bạc dựa theo những câu chuyện của các binh lính và thuỷ thủ phương Tây, những kẻ phiêu lưu vốn coi đây là một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và giải trí.

Theo tiếng Thái, Thái lan có nghĩa là "Xứ sở tự do". Trải qua 800 năm lịch sử, Vương quốc Thái Lan có thể tự hào là một quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không bị thực dân hoá. Thái Lan được biết đến như "vùng đất tự do", "quê hương của nụ cười", "đất nước của những chiếc áo cà sa". Tên gọi cuối cùng này đã mô tả một cách sâu sắc về một tôn giáo lớn mà dân tộc Thái đang tôn thờ. Qua nhiều thế kỷ, vương quốc này được biết dưới tên" Siam" Đây là nơi gặp gỡ của những nền văn hoá và tôn giáo khác nhau của các quốc gia Đông Nam Á.

Vương quốc Thái Lan, Vuong quoc Thai Lan, Thái Lan, đất nước Thái Lan, xã hội Thái Lan, văn hóa Thái Lan

Với những bờ biển và những khu nghỉ mát tuyệt đẹp, hằng năm, Vương quốc Thái Lan thu hút một số lượng lớn du khách du lịch Thái Lan ở khắp nơi trên thế giới và ngay lập tức người ta đã kịp nhận ra rằng phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây chỉ là một phần rất nhỏ của những gì mà xứ sở này phô bày ra với họ, nó chưa thể là gì so với nền văn hoá lịch sử lâu đời và phức tạp của đất nước này – một đất nước Á châu cổ xưa và đầy màu sắc.

Văn hóa Thái Lan chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tư tưởng đạo Phật – tôn giáo chính thức ở đất nước này và từ nền sản xuất phụ thuộc vào nguồn nước. Có thể thấy rõ hai điểm trên qua các ngày lễ hội. Trong văn hóa ứng xử, người Thái tỏ rõ sự sùng đạo, tôn kính hoàng gia và trọng thứ bậc cũng như tuổi tác.

 

Theo VnE

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *